Thi hành án đối với bên nguyên đơn là công ty nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #506780 06/11/2018

  Dzungzero

  Male
  Chồi

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 1090
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 1 lần


  Thi hành án đối với bên nguyên đơn là công ty nước ngoài

  Luật sư cho em hỏi vấn đề sau:

     Bên công ty em là công ty bên Cambodia có Quyết định công nhận thỏa thuận dân sự với công ty bên Việt Nam do Tòa án tp. HCM ban hành. Hiện nay muốn thi hành án thì:

           1. Có phải hợp pháp hóa lãnh sự với Quyết định đó hay không?

           2. Các giấy tờ khác như Giấy ủy quyền, Đơn đề nghị hoàn trả tạm ứng án phí cũng phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không nếu khi soạn mình soạn bằng tiếng Việt, tiếng Anh và cả tiếng Cambodia?

           3. Hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ đó mình thực hiện tại Việt Nam được không, tại đâu?

     Cám ơn Luật sư.

   
  1271 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #506813   06/11/2018

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1326)
  Số điểm: 7664
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 811 lần
  Lawyer

  Khi muốn một văn bản được cấp bởi các nhà chức trách của nước đó có hiệu lực tại một nước khác, hoặc ngược lại thì bản đó cần được công nhận bởi các nhà chức trách của Quốc gia nơi văn bản này có hoặc muốn có hiệu lực pháp lý. Việc công nhận nói trên được thực hiện qua cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự làm thủ thục hợp pháp hóa lãnh sự.

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Do công ty bạn ở Cambodia có Quyết định công nhận thỏa thuận dân sự với công ty bên Việt Nam do Tòa án Tp. HCM ban hành có hiệu lực pháp lý tại Việt Nam nên không phải hợp pháp hóa lãnh sự.

  Các giấy tờ khác như Giấy ủy quyền, Đơn đề nghị hoàn trả tạm ứng án phí phải hợp pháp hóa lãnh sự (nếu văn bản này có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền Cambodia) và được soạn bằng tiếng Cambodia. Việc hợp thức hóa lãnh sự có thể tại Cambodia thuộc Bộ ngoại giao thực hiện, còn nếu bạn thực hiện tại Việt Nam do Đại sứ quán hay lãnh sự quán Cambodia tại Việt Nam thực hiện. Sau khi hợp pháp hóa lãnh sự xong thì bạn có thể dịch thuật công chứng từ tiếng Cambodia sang tiếng Việt (Dịch thuật công chứng)

  Về quyền yêu cầu thi hành án được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 7 Luật thi hành án dân sự 2014, cụ thể như sau: “Yêu cầu thi hành án, đình chỉ thi hành một phần hoặc toàn bộ bản án, quyết định, áp dụng biện pháp bảo đảm, áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án được quy định trong Luật này;”. Như vậy, Công ty bạn bên Cambodia căn cứ vào Quyết định công nhận thỏa thuận dân sự với công ty bên Việt Nam do Tòa án Tp. HCM (không phải hợp pháp hóa lãnh sự) có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành án. Nếu còn vướng mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/