DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Thế chấp giấy tờ nhà mượn tiền giùm người khác nhưng không có khả năng chi trả,tôi sẽ như thế nào trước Pháp Luật

(quanghuy24289)

Tôi có 1 người anh cùng mẹ khác cha,thời gian trước anh tôi làm ăn thua lỗ nên có nhờ tôi vay mượn giùm số tiền là 200 triệu đông.Nên tôi đã lén cha tôi lấy giấy tờ nhà tôi đang ở(cha tôi đứng tên nhà) để thế chấp vay mượn số tiền trên của người khác.

Sau khi mượn chúng tôi trả ngay 50 triệu sau vài ngày.Nên số tiền mượn còn lại là 150 triệu,hàng tháng tiền lời là 6 triệu đồng.

Công việc làm ăn của anh tôi tiếp tục thua lỗ nên mất khả năng đóng lời sau 2 tháng đầu,nên sau đó tôi và chị(chủ nợ là gia đình chồng của chị tôi) đã cố gắng xoay xở số tiền đó đến nay đã hơn 1 năm.Tôi hiện chưa có việc làm nên 2 tháng nay không thể đóng lời.

Chủ nợ hiện nay muốn kiện tôi vì tôi la người đứng tên vay mượn nhận tiền,nhưng trên thực tế tôi không hề sử dụng nó.Anh tôi nói sẽ đứng ra nhận trách nhiệm này về mình.Hiện nay anh tôi phải đi làm công nhân và ở phòng trọ với mức lương làm việc là 3 triệu đồng/tháng.

Vậy tôi muốn hỏi là anh tôi có thể nhận trách nhiệm được không?Nếu sự việc được đưa ra Pháp Luật thì tôi và anh tôi sẽ có hình phạt như thế nào?Cha mẹ tôi đứng tên nhà nhưng không hề hay biết anh em tôi lam vậy

 

  •  7215
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…