DanLuat 2015

Thay đổi vốn điều lệ công ty và cổ đông

Chủ đề   RSS   
 • #421220 11/04/2016

  nhumai189

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi vốn điều lệ công ty và cổ đông

  Gửi Luật Sư

  Cho em hỏi công ty muốn thay đổi vốn điều lệ và cổ đông trên giấy đăng ký kinh doanh của công ty thì mình cần làm những thủ tục gì để đi nộp ở Sở kế hoạch đầu tư. Có cần thiết ghi trụ sở chính và văn phòng đại diện trên giấy phép đăng ký kinh doanh luôn không ạ. Em cám ơn nhiều ạ.

   
  1642 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424320   11/05/2016

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

  *căn cứ luật doanh nghiệp năm 2014: Điều 111: Vốn công ty cổ phần 5. Công ty có thể thay đổi vốn điều lệ trong các trường hợp sau đây:

  a) Theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông, công ty hoàn trả một phần vốn góp cho cổ đông theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong công ty nếu công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục tronghơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho cổ đông;

  b) Công ty mua lại cổ phần đã phát hành quy định tại Điều 129 và Điều 130 của Luật này;

  c) Vốn điều lệ không được các cổ đông thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo quy định tại Điều 112 của Luật này."

  *căn cứ Nghị định 78/2015.

   Điều 44: Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tỷ lệ vốn góp, khoản 3, 4

  Theo tôi được biết thì công ty của bạn là công ty cổ phần. Do đó, để đăng kí thay đổi vốn điều lệ, bạn cần phải làm những thủ tục sau: 

  +Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Nội dung Thông báo theo khoản 1 điều 44 N78/2015.

  + Kèm theo thông báo là Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội cổ đông đối với công ty về việc tăng vốn điều lệ. Báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ nếu giảm vốn điều lệ. Bản cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn

  +Trường hợp Đại hội đồng cổ đông thông qua việc phát hành cổ phần chào bán để tăng vốn điều lệ, đồng thời giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần, kèm theo Thông báo quy định tại Khoản 1 Điều 44 NFDD78/2015, hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ phải có:

  a) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc phát hành cphần chào bán để tăng vốđiều lệ, trong đó nêu rõ số lượng cổ phần chào bán và giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần;

  b) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty cổ phần về việc đăng ký tăng vốn điều lệ công ty sau khi kết thúc mỗi đt chào bán cổ phần.

  Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  Còn việc thay đổi cổ đông công ty vì bạn không nói rõ thay đổi là thay đổi cổ đông sáng lập hay cổ đông phổ thông nên tôi không thể tư vấn cho bạn chính xác. 

  Trân trọng!

  Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

  CTV My

  Cập nhật bởi hainguyenlaw ngày 11/05/2016 04:58:40 CH

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-