DanLuat 2015

THAY ĐỔI VỐN ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Chủ đề   RSS   
 • #396910 19/08/2015

  tiuquydalat

  Female
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THAY ĐỔI VỐN ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

  Em có vài thắc mắc muốn hỏi, mong các luật sư tham gia tư vấn giúp em nhé.

  Doanh nghiệp bên em là 100% vốn đầu tư nước ngoài, gồm có 10 cổ đông. Hiện tại doanh nghiệp đang thuê đất của Nhà nước khoảng 20ha để thực hiện dự án đầu tư. Vốn góp của các cổ đông đã thực hiện được khoảng 90% so với vốn điều lệ và vẫn chưa bổ sung đủ. Doanh nghiệp nằm trong tình trạng thua lỗ liên tiếp nhiều năm, số tiền lỗ cao gấp 2 lần so với vốn điều lệ. Các cổ đông đang muốn cải thiện tình trạng của doanh nghiệp bằng cách đầu tư vốn mới vào doanh nghiệp nhưng chỉ được khoảng 60% cổ đông đồng ý, 40% cổ đông còn lại đang nằm trong tình trạng không liên lạc được. Vậy câu hỏi em đang thắc mắc ở đây là: 

  1. Tiền vốn < tiền lỗ, vậy số tiền vốn góp và lợi nhuận của cổ đông có được xem như là bằng 0 không? Có thể thay đồi số lượng cổ đông từ 10 người xuống còn 6 người không? Thủ tục để thay đổi như thế nào?

  2. Hình thức đầu tư mới thì có được xem là như là một dự án đầu tư mới và doanh nghiệp phải đăng ký lại toàn bộ không? Vấn đề này có ảnh hưởng đến doanh nghiệp hiện tại và phần đất doanh nghiệp đang thuê của Nhà nước không? Có bị thu hồi đất không? 

  Mong sớm nhận được những tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các luật sư.

  Chân thành cảm ơn các luật sư

   
  1855 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-