Thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn?

Chủ đề   RSS   
 • #554427 05/08/2020

  Thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn?

  Theo quy định tại Điều 84 Luật HNGĐ 2014, thì trong trường hợp  "Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con" thì trên cơ sở lợi ích của con, cá nhân, cơ quan, tổ chức sau có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con:

  a) Người thân thích;

  b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

  c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

  d) Hội liên hiệp phụ nữ.

  Nhưng về thủ tục cụ thể ra sao và được hướng dẫn bởi văn bản nào ạ.

  Trường hợp của cháu bé, người thân muốn giành lại quyền nuôi con nhưng người trực tiếp nuôi dưỡng không hợp tác nên không thể có được bản gốc/bản sao có công chứng giấy khai sinh được ạ.

  Em cảm ơn mn!

   
  694 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duonghoaimy1998@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #557817   14/09/2020

  tuanhh18
  tuanhh18
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2020
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Điều kiện để thay đổi người nuôi con sau ly hôn: Có bằng chứng chứng minh được người đang nuôi dưỡng hiện tại không còn khả năng, điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly do. Người thân thích có quyền nộp đơn tới Tòa án, yêu cầu tòa án thay đổi trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn. Bằng chứng có thể đưa ra: xác nhận của chính quyền địa phương về việc người nuôi dưỡng không còn thường trú ở nơi con đang sinh sống; hình ảnh, video, băng ghi âm hoặc ghi hình về việc xác nhận của hàng xóm; người muốn được quyền thay đổi yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng… cũng phải chứng minh có đủ điều kiện trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng như: hợp đồng lao động, thu nhập riêng, sổ tiết kiệm ngân hàng…

   
   
  Báo quản trị |