DanLuat 2015

Thay đổi người Đại diện pháp luật trong ĐKKD các hồ sơ có cần phải đóng dấu không?

Chủ đề   RSS   
 • #428740 22/06/2016

  drphanhang

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 274
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Thay đổi người Đại diện pháp luật trong ĐKKD các hồ sơ có cần phải đóng dấu không?

  Tôi có điều này muốn luật sư cho ý kiến:

  Công ty bạn tôi có trường hợp như sau: Chủ tịch HĐTV có tên trong ĐKKD vốn điều lệ 71%, 1 thành viên khác tỷ lệ 19%=90% (cả hai thành viên từ lúc làm xong thủ tục thay đổi tỷ lệ vốn góp đến nay là hơn 1 năm nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản công ty như cam kết.). Còn lại 1 thành viên có tỷ lệ vốn góp 10%. thực tế thành viên này đang sở hữu 68% vốn góp và là người đại diện pháp luật của công ty, và một thành viên sáng lập nữa của công ty đang chiếm giữ 32% tỷ lệ vốn góp, đã làm thủ tục chuyển 32% vốn góp cho người có tỷ lệ 71%, đến nay vẫn chưa nhận được khoản tiền nào tự dưng bị mất tên trong ĐKKD. Cho đén nay việc điều hành hoạt động SXKD của Công ty cũng như quản lý dấu vẫn do người có tỷ lệ vốn góp 10% điều hành.

  Đến ngày 3/4/2016, thành viên có 71% vốn góp trên ĐKKD đã liên kết với thành viên có vốn góp 19%, lập ra biên bản khống, giả mạo con dấu đem lên phòng ĐKKD sở KHĐT tỉnh Thái Nguyên để làm thủ tục chuyển tên người đại diện pháp luật, việc làm này bị phát hiện. người đại diện pháp luật của công ty đã có đơn sang cơ quan công an, lên Sở KHĐT tỉnh Thái Nguyên đề nghị dừng việc cấp lại ĐKKD. Sau đó ông Phó trưởng phòng ĐKKD đã trả lại hồ sơ cho ông chủ tịch HĐTV có tỷ lệ vốn góp trên ĐKKD 71%. Cơ quan Công an cũng đang điều tra về việc ông Chủ tịch HĐTV sử dụng con dấu giả. Thì đến ngày hôm nay tôi được biết ông CTHĐTV lại làm bộ hồ sang khác lên Phòng ĐKKD tỉnh thái nguyên chỗ ông Hà phó phòng để thự hiện tiếp việc chuyển đổi người đại diện pháp luật.

  lần này Giám đốc công ty người đại diện pháp luật đã lên tận nơi để hỏi thì được ông Hà Giải thích như sau: ông đã tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục chuyển người đại diện pháp luật cho ông CTHĐTV mà không cần xác nhận của người đại diện pháp luật hiện tại và không cần dấu????

  Xin hỏi luật sư việc làm này của ông P. phòng ĐKKD là đúng hay sai

  Bạn tôi có nguy cơ bị mất trắng công ty về tay chính em gái và em rể của mình, thông qua kênh thông tin này bạn tôi muốn tìm luật sư để giúp mình giữ lại được công ty và tài sản

  ĐT liên hệ: 0978117722

   

   
  2945 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #428950   23/06/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31521
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1900 lần


  Chào bạn.

  Đối với vấn đề của bạn hỏi tôi xin góp ý với bạn như sau:

  Để xác định hành vi của ông Hà - phó phòng đăng ký kinh doanh là đúng hay sai thì cần phải biết công ty bạn bắt đầu thành lập từ năm nào (để biết luật áp dụng là luật doanh nghiệp cũ hay mới)? phải biết điều lệ công ty bạn quy định như thế nào (để biết quy định về vấn đề xử lý trường hợp không góp vốn như thế nào)?

  Nói chung là bạn cần có người am hiểu vế pháp luật (luật sư) giúp bạn để ngăn cản kịp thời chứ không thể tư bạn giải quyết được hoặc hỏi trên mạng được vì không tiếp cận được hồ sơ.

  Bạn tham khảo tìm luật sư tại đây:  http://danluat.thuvienphapluat.vn/luat-su-toan-quoc.

   
  Báo quản trị |  
 • #467956   16/09/2017

  drphanhang
  drphanhang

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 274
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Công ty của bạn minh được thành lập từ ngày 05/11/2009.

  Con dấu do Cơ quan Công an cấp từ ngày 05/11/2009.

  Điều lệ Công ty cũng ghi rõ: Mọi nội dung thay đổi thông tin của doanh nghiệp phải do người đại diện pháp luật của Công ty thực hiện, phải được đóng dấu pháp nhân của Công ty.

  Biên bản họp HĐTV các nội dung thay đổi, bổ xung ... phải được biểu quyết bằng Giấy xác nhận vốn góp.

  Cảm ơn bạn đã cho mình những gợi ý đúng nhé./.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-