DanLuat 2015

Thay đổi giấy phép lao động

Chủ đề   RSS   
  • #207016 13/08/2012

    Thay đổi giấy phép lao động

    Chào mọi người,

    Mọi người cho em hỏi: Sếp em người Nhật, trước đây đã làm giấy phép lao động của chi nhánh công ty trong đà nẵng với chức danh điều hành tour, hạn là tới 2013. Nhưng hiện nay sếp đã ra chi nhánh hà nội làm với chức danh giám đốc điều hành. 

    Vậy bây giờ em phải làm thủ tục như thế nào để thay đổi giấy phép lao động ra ngoài hà nội này a?

    Mong mọi người giúp đỡ.

    Em xin chân thành cảm ơn.

     
    7475 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #207062   13/08/2012

    nguyenkhanhchinh
    nguyenkhanhchinh
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/09/2011
    Tổng số bài viết (6831)
    Số điểm: 76481
    Cảm ơn: 1955
    Được cảm ơn 3724 lần


    Chào bạn!

    Xếp bạn thay đổi nơi làm việc nên bạn làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho xếp.

    Thủ tục gồm đơn đề nghị cấp lại theo mẫu của Bộ LĐ và giấy phép lao động cũ.

    Bạn tham khảo Nghị định 46/2011/NĐ-CP và Thông tư 31/2011/TT-BLĐTBXH.

    Chúc bạn thành công.

    Bô lô ba la

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
    fuong_kuk (14/08/2012)
  • #207088   14/08/2012

    Cảm ơn anh nguyenkhanhchinh. Em muốn hỏi cụ thể hơn là em sẽ nộp bộ hồ sơ xin cấp lại GPLĐ ở Sở LĐ-TBXH Hà Nội đúng ko a?

     
    Báo quản trị |  
  • #207093   14/08/2012

    nguyengianamvn
    nguyengianamvn

    Male
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/11/2011
    Tổng số bài viết (60)
    Số điểm: 830
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 92 lần


    Tên thủ tục: Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài  
      Cơ quan ban hành: Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
      Mục đích: Quy định về Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài
      Đối tượng áp dụng: - Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc. - Doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng người nước ngoài .
      Tài liệu cần thiết:

    HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

     

    SỐ BỘ HỒ SƠ: 01

     

    THÀNH PHẦN HỒ SƠ:

    1. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người nước ngoài theo mẫu số 9.

    2. Giấy phép lao động đã được cấp.

    Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt Nam, bản dịch phải được công chứng Việt Nam công chứng.

     

    HỒ SƠ TRẢ LẠI: Một trong các văn bản sau:

    1. Giấy phép lao động.

    2. Văn bản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời về việc cấp lại giấy phép lao động, hồ sơ đã nhận.

     

    THỜI ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

    Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày phát hiện giấy phép lao động bị mất hoặc bị hư hỏng.

      Quy trình giải quyết: Đơn vị tuyển dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy pháp lao động cho người nước ngoài tại bộ phận tiếp nhận và giao trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội số Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội. Đơn vị tuyển dụng nhận kết quả giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và giao trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Số 75 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội theo thời gian ghi trên giấy biên nhận.
      Lệ phí: 300.000 đồng/giấy phép
      Thời gian: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
      Căn cứ pháp lý:

    - Bộ luật Lao động đã được sửa đổi bổ sung. 

    - Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ về việc quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

    - Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH  ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ và Nghị Định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam .

    - Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

      Địa điểm tiếp nhận: Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội
     

    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 1 số trường hợp được quy định tại 34/2008/NĐ-CP:

    1. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, trừ các trường hợp sau đây:

    a) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng;

    b) Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

    c) Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

    d) Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

    đ) Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;

    e) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 (ba) tháng thì hết 03 (ba) tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này;

    g) Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

    http://info.vietnamlawyer.org

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-