DanLuat 2015

Thay đổi giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Chủ đề   RSS   
 • #419359 22/03/2016

  pacific123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  Kính chào các vị Luật sư. Em hiện đang công tác tại một công ty TNHH một thành viên. Công ty của em do một người hiện đang sinh sống ở nước ngoài bỏ vốn đầu tư và nhờ người em trai của mình ở Việt nam đứng tên thành lập công ty. Người em trai hiện đang là giám đốc công ty và đứng tên chủ sở hữu vốn điều lệ của công ty. Em có mấy vấn đề cần hỏi như sau:

  1. Bây giờ muốn chuyển chức danh Giám đốc công ty sang tên em thì phải làm những thủ tục gì? Hợp đồng lao động giữa em và chủ sở hữu vốn điều lệ của công ty như thế nào?

  2. Công ty đang thuê căn nhà của người em trai (Giám đốc hiện tại) làm văn phòng. Sau khi em đã được bổ nhiệm làm giám đốc, em có thể ký hợp đồng thuê nhà với người em trai không? Hợp đồng thuê nhà giữa chủ sở hữu vốn điều lệ và công ty của mình có hợp pháp không?

  Em xin chân thành cảm ơn.

  Cập nhật bởi pacific123 ngày 22/03/2016 11:24:10 CH
   
  5526 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #419387   23/03/2016

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1838)
  Số điểm: 17971
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1122 lần
  Lawyer

  Chào bạn! Trường hợp trên của bạn tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 78/2015 hướng dẫn như sau:

  Điều 43. Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần

  1. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau:

  a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

  b) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

  c) Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đng thành viên đi với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đi người đại diện theo pháp luật;

  Quyết định và bản sao hp lệ biên bản hp của Đại hội đồng c đông đi với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

  Quyết định và bản sao hợp l biên bn họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại din theo pháp luật của công ty quy định tạiĐiều 25 Luật Doanh nghiệp.

  Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  2. Nội dung Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

  c) Họ, tên và chữ ký của một trong những cá nhân sau:

  Chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật thi người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

  Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.

  Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên Hộđồng quản trị đã tham dự và biquyết nht trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Khi nhận Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chng nhn đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Chiếu theo quy định viện dẫn trên trương hợp Công ty của em bạn muốn bổ nhiệm bạn làm GIám đốc thì phải tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại PHòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

  2./. Sau khi bạn hoàn thành đầy đủ các thủ tục về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cụ thể là thay đổi người đại diện theo pháp luật thì bạn hoàn toàn có quyền ký kết Hợp đồng thuê ngôi nhà mà em trai bạn có quyền sở hữu./.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

  Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  pacific123 (24/03/2016) hoangcks (21/02/2018)

0 Thành viên đang online
-