Thay đổi diện tích đất vườn và đất ở của địa phương?

Chủ đề   RSS   
 • #304911 03/01/2014

  laisac

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi diện tích đất vườn và đất ở của địa phương?

  Kính nhờ Luật sư tư vấn tôi một chuyện như sau:

  Ba mẹ tôi đã có nhà ở trên thuở đất diện tích 800m2, ba mẹ tôi sống trên đó từ thời ông nội tôi để lại, tức là trước năm 1975, trước ngày giải phóng....Sau này anh tôi được ba mẹ tôi cắt một phần đất cho anh cất nhà ở bên cạnh. Gần đây, ba mẹ tôi già yếu nên đã chia đám đất đó ba phần cho ba người con.... Chúng tôi ba người con ra chính quyền địa phương đi làm sở hữu chủ ( sổ đỏ) . Họ chiếu theo nghị định gì ấy của địa phương nói là ba mẹ tôi chỉ có được 700m2 đất ở còn lại là đất vườn... Chúng tôi đồng ý chia theo tỉ lệ đất vuồn đất ở cho chúng tôi (ba người con ). Giấy tờ đầy đủ như thủ tục họ đưa ra.... Chúng tôi cũng đã nộp tiền Lệ phí trước bạ đất, chỉ còn chờ nhận sổ đỏ mà thôi, nhưng hơn một tháng không thấy gọi gì, nên chúng tôi lên ủy ban hỏi, họ trả lời như sau: Hiện nay, thành phố đang làm tờ trình lên tỉnh để xin chuyển từ đất ở 700m2 cho mỗi  chủ thành 200m2 cho mỗi người, nếu ai muốn chuyển từ đất vườn sang đất ở thì đóng 50% giá đất.

  Nếu như vậy , 200m2 đất ở chia đều cho 3 người con thì mỗi người chỉ được chưa đầy 70m2 và còn lại phải đóng 50%, chúng tôi thấy những điều bất hợp lý sau:

  1) Đất này là đất ông bà tổ tiên để lại, ông bà sinh con đẻ cháu , như vậy con cháu không có quyền hưởng thừa kế của ông bà sao?. (Trong khi đó sau năm 75 nhà nước đã lấy của ông bà tôi một số đất thổ canh tác ở nơi khác chia cho một số cán bộ, hiện nay họ cắt ra bán cho người khác).

  2) Tại sao có sự thay đổi đột ngột không báo gì trước cho dân biết, hôm nay cắt từ 700m2 xuống còn 200m2...ngày kia sẽ ra sao??? Nhà nước chứ đâu phải là chuyện bình thường mà thay đổi làm khổ dân vậy?... 

  3) Nói rằng, mỗi chủ chỉ sở hữu 200m2, nhưng có người mua đất nơi này ,nơi khác nhiều chỗ cho con cái họ thì sao???Như vậy luật chỉ tạo ra cho những nhà giàu, còn nhà nghèo thấp cổ bé họng dân đen chúng tôi , phải khổ?.. Hiện tại tôi có ba người con , chúng sẽ ở đâu, chúng không có quyền thừa hưởng của ông nội chúng để lại??? MUA!...Tiền đâu chúng mua đất.

  XIN LỖI, LUẬT SƯ,  thay vì hỏi để tư vấn tôi lại chia sẻ nổi bức xúc làm phiền đến ông bà... Thành thật xin lỗi!... Mong Luật sư có thể cho tôi một lời khuyên!

  Cập nhật bởi laisac ngày 03/01/2014 11:04:21 SA
   
  2620 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977