DanLuat 2015

Thay đổi chủ thể HĐ kinh tế

Chủ đề   RSS   
 • #407574 24/11/2015

  Chinhanhxangdauninhbinh

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi chủ thể HĐ kinh tế

  Cơ quan tôi mới bổ nhiệm người đứng đầu cần những thủ tục gì để tiếp tục thực hiện các hợp đồng kinh tế nhất là những hợp đồng mua bán có bảo lãnh của Ngân hàng(hợp đồng còn hiệu lực mà người tiền nhiệm đã ký)

   
  2175 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445661   21/01/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn,

  Dựa trên các thông tin bạn cung cấp, tôi xin trao đổi lại với bạn một số vấn đề như sau:

  Trong trường hợp người đứng đầu công ty bạn đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty. Theo Nghị định 78/2015/NĐ-CPThông tư số 20/2015/TT-BKHĐT khi thay đổi người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp phải làm hồ sơ (theo quy định) gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký để thay đổi trên Đăng ký Kinh Doanh. Ai là người đại diện theo pháp luật thì đó là việc nội bộ của công ty không ảnh hưởng gì tới các đối tác cả. Không phải vì thay đổi người đại diện theo pháp luật mà các quyền và nghĩa vụ giao kết trên hợp đồng thay đổi. Do đó, các hợp đồng ký với công ty khác theo tên người đại diện cũ vẫn còn nguyên giá trị pháp lý và vẫn được thực hiện bình thường như thỏa thuận trước đó vì hợp đồng ở đây là ký với pháp nhân (công ty) không phải ký với cá nhân (người đại diện). Nếu Pháp nhân đó không thay đổi gì về tên, địa chỉ, mã số thuế thì không cần ký lại Phụ lục hợp đồng.

  Thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật theo nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

  Điều 43. Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần

  1. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau:

  a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

  b) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

  c) Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;

  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

  Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  2. Nội dung Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện theo pháp luật của công ty và của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

  c) Họ, tên và chữ ký của một trong những cá nhân sau:

  Chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật thi người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

  Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị làngười đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.

  Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên Hội đồng quản trị đã tham dự và biểu quyết nhất trí về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Khi nhận Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Bạn cũng nên lưu ý: Trong trường hợp nhười đứng đầu không phải là người đại diện theo pháp luật thì người đứng đầu mới cần có ủy quyền của người đại diện theo pháp luật thì mới được phéo ký các hợp đồng kinh tế. 

   Trên đây là ý kiến của tôi về vấn đề bạn thắc mắc. Rất cảm ơn câu hỏi của bạn.

  Chuyên viên tư vấn Hoàng Thị Quỳnh Trang

  Cập nhật bởi clevietkimlaw4 ngày 21/01/2017 09:37:56 CH

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-