Thảo luận tình huống luật lao động

Chủ đề   RSS   
 • #426675 08/06/2016

  Thảo luận tình huống luật lao động

  Mọi người giúp mình giải quyết tình huống này với !

  Anh Nguyến Văn A là nhân viên của công ty M. Công ty M là doanh nghiệp đã có công đoàn cơ sơ và đã thành lập hội đồng hòa giải cơ sở.

  Anh A được giao nhiệm vụ trực bảo vệ trong ngày nghỉ lễ 2/9/2013. Sáng ngày 3/9/2013 khi giao ban ca trực, công ty M phát hiện bị mất hai máy điều hòa nhiệt độ tại công ty. Ngày 4/9/2013 giám đốc công ty M đã tổ chức cuộc họp, với sự tham gia của trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng tài vụ, quy trách nhiệm cho anh A trong việc để mất hai máy điều hòa trên và ra quyết định cho anh B phải bồi thường sỗ tiền tương đương với giá trị tài sản đã bị mất là 14 triệu đồng. Anh A đã không chấp nhận quyết định trêncủa công ty M.

  Ngày 14/12/2013 giám đốc công ty M đã ra quyết định sa thải anh B vì đã không chấp hành quyết định trên của công ty.

  Anh A không đồng ý với quyết định sa thải của công ty M nên đã khởi kiện ra cơ quan có thẩm quyền.

  Như vậy anh A có phải bồi thường hai máy lạnh cho công ty M hay không? Và quyết định sa thải công ty M với anh A có đúng hay không?

   

   
  14900 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #428308   19/06/2016

  RIA1 viết:

  Bạn linhyen_94 hiểu đúng nghĩa cụm từ "có hành vi gây thiệt hại" rồi đó. Còn câu hỏi "thì phải làm sao hả bạn?" thì trong bài viết của tôi mà bạn đã trích dẫn đã có câu trả lời rồi mà.

  Cảm ơn bạn. Như vậy cần phải xét hành vi của anh A xem có gây ra thiệt hại hay không?. Rồi mới ra quyết định sa thải hay bồi thường. Còn quyết định sa thải vì anh A không chịu chấp hành quyết định bồi thường của công ty M là hoàn toàn sai. 

   
  Báo quản trị |