Thành viên Dân luật hỏi Bộ trưởng bộ giáo dục?

Chủ đề   RSS   
 • #290535 09/10/2013

  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Thành viên Dân luật hỏi Bộ trưởng bộ giáo dục?

  Với tư cách là người đọc báo, quan tâm đến tình hình chính trị, xã hội ở địa phương, tôi đọc được thông tin sau đây: 

  Theo bài viết “Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh sử dụng bằng giả” của tác giả Thiên Hồ đăng trên báo điện tử giadinh.net.vn:

  “...Sau hàng loạt những cáo buộc về buông lỏng quản lý các tổ chức hành nghề công chứng; gian dối tài chính; trù dập cấp dưới… ngày 9/6 vừa qua tại TP Hạ Long đã diễn ra cuộc họp kiểm điểm Đảng bộ và lãnh đạo Sở Tư pháp Quảng Ninh với sự có mặt của đại diện hai cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Tại đó, ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh đã phải đối mặt với nhiều câu hỏi chất vấn không giải trình được, đặc biệt là việc ông không học hết chương trình bổ túc văn hóa cấp 3, nhưng lại có bằng tốt nghiệp. Theo một cán bộ thuộc Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Ông Phạm Thanh Phong có đưa ra lý do bị “mất học bạ”, tuy nhiên, không đưa ra được bất cứ một chứng thực nào của nhà trường hoặc giáo viên đã từng dạy ông.

  Như vậy có ba vấn đề cần quan tâm là:

  1. Nếu thực sự ông Phạm Thanh Phong là người không đi học cấp 3 bổ túc văn hóa nhưng lại có bằng thì tấm bằng đó có được coi là hợp lệ để ông Phong làm công chức nhà nước, trải qua các khóa đào tạo Đại học về chuyên môn, các khóa đào tạo chính trị, quản lý nhà nước hay không?

  2. Người có “bằng giả” như báo nêu trên liệu có xứng đáng giữ cương vị lãnh đạo của một ngành có các nguyên tắc tổ chức, hoạt động chặt chẽ như ngành Tư pháp hay bất kỳ ngành nào ở một tỉnh lớn như Quảng Ninh hay không?

  3. Có nên xem xét trách nhiệm trước pháp luật về hành vi cố ý sử dụng bằng giả đối với trường hợp này hay không?

  Vậy kính đề nghị Bộ trưởng trả lời giúp các câu hỏi trên để tôi và những người đang sống; làm việc tại tỉnh Quảng Ninh cũng như bạn đọc cả nước biết.

  Xin trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!

   
  2555 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #290725   10/10/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4661)
  Số điểm: 32323
  Cảm ơn: 663
  Được cảm ơn 1118 lần


  Việc này thì bạn nên gửi lên bộ trưởng nữa, ở đây thì mọi người chỉ biết và tham khảo chai sẽ cùng bạn thôi!

  Còn cái việc mà không học hết cấp 3 nhưng có bằng thì chắc chắn là có vấn đề rồi, làm gì có trường hợp bất bình thường như thế được. 

  Nhưng mình cũng có ý kiến là nếu học không học hết cấp 3 và không có bằng như chính quy, nhưng vẫn làm việc ốtt thì cũng nên ch6áp nhận nhỉ?

   
  Báo quản trị |  
 • #290909   11/10/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Cảm ơn bạn!

  Bài viết này đã được gửi đến bộ trưởng để được xem xét.

  Nếu không liên quan và không gây hại cho ai thì cũng ko cần nêu ra làm gì, có điều quy định của Nhà nước rất chặt chẽ, kể từ khi tuyển dụng người vào làm công chức, việc tổ chức thi, xét duyệt được tiến hành rất nghiêm túc vậy mà những chuyện như thế này vẫn tồn tại.

  Đó cũng là điều bất công cho nhiều người học rất tốt, kết quả cao nhưng lại không được sử dụng cho đúng với năng lực, sở trường mà lại có những người không quan tâm đến chuyện học hành nhưng chỉ dựa vào các mối quan hệ, dựa vào thủ đoạn chui, luồn để tiến thân làm cho trật tự xã hội đảo lộn.

  Điều đáng nói là do không có kiến thức gốc nên mọi công việc, thao tác chuyên môn của những người này đều có thể gây ra sai lầm và xâm hại đến nhiều quan hệ pháp luật khác.

  Do vậy nếu muốn xã hội hết đi cái bất công thì trước hết hãy đấu tranh với những biểu hiện này đã.

  Trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |