DanLuat 2015

Thanh lý xe ô tô

Chủ đề   RSS   
 • #332048 07/07/2014

  Thanh lý xe ô tô

  Xin chào Ban tư vấn Thư viện pháp luật!

  Tôi đang gặp khó khăn lớn trong việc thanh lý xe mong được sự giúp đỡ. Công ty tôi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đã nhập khẩu 2 xe ô tô với mục đích làm phương tiện di chuyển công cho công ty năm 1996. Vào năm 2004, do làm ăn thua lỗ, chúng tôi quyết định đăng ký xin giải thể và đã được cho phép. Đối với 2 xe ô tô trên, công ty đã thanh lý bằng cách chuyển nhượng cho 2 cá nhân Việt Nam, hợp đồng mua bán có thỏa thuận rõ là bên mua sẽ chịu trách nhiệm sang tên, đóng thuế nhập khẩu do đã thay đổi mục đích sử dụng. Công ty cũng đã hoàn thành các nghĩa vụ khác, bao gồm trả dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh,... 

  Nhưng chờ lâu quá không nhận được quyết định giải thể, chúng tôi có hỏi thì được cho biết là trên carvet 2 xe trên vẫn là tên công ty tôi, tức là chưa hoàn thành thanh lý nên không cho giải thể. Chúng tôi rất bối rối, không biết nên làm sao bây giờ.

  Xin hỏi là chúng tôi nên mua lại xe và xuất ngược đi hay là chấp nhận đóng thuế cho 2 xe này? Nếu làm 1 trong 2 phương án này thì hậu quả pháp lý chúng tôi phải chịu gồm những gì? Để không làm phiền nhiều quá đến Quý Luật sư, xin vui lòng hướng dẫn cho tôi các văn bản có liên quan.

  Tôi xin chân thành cảm ơn Ban tư vấn.

   
  2093 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-