Thanh lý nhà để trả nợ.

Chủ đề   RSS   
 • #258618 02/05/2013

  forest011

  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thanh lý nhà để trả nợ.

  Kính gửi Luật Sư,

   

  Vào thời điểm trước năm 2005 má tôi có vai tiền người hàng xóm (người cho vai tiền góp) để làm ăn kinh doanh lúa gạo, không may trong thời gian này má tôi bị chứng bệnh ung thư và phải chạy tiền thuốc men nên vốn kinh doanh bị cạn kiệt cuối cùng thì mà tôi cũng qua đời năm 2005. Với số tiền lớn ba và anh em chúng tôi không thể hoàn trả được, sau khi má tôi mất thì chủ nợ có yêu cầu em trai tôi kí vào giấy nợ, mà bản thân tôi sau này mới biết.

  Hỏi:

  Câu 1: Thời gian gần đây phía tòa án huyện Tân Phước có gọi điện yêu cầu em trai tôi nộp giấy tờ nhà (sổ đỏ) không biết để làm gì? trong trường hợp này tôi có nên giao sổ đỏ cho tòa án hay không?

  Câu 2: Nếu trường hợp toàn án hóa giá nhà đất mà hiện tại gia đình tôi gồm; ba tôi, bản thân tôi và 2 đứa em đang ở. Thì chúng tôi đó được hoàn lại 1 phần tiền để tìm nơi tái định cư không? Và nếu có thì được hoàn bao nhiêu phần trăm trên tổng giá trị căn nhà?

  Câu 3: Tôi có quyền thuê luật sư trong trường hợp này ko? và cần những thủ tục gì để thuê luật sư?

   

  Trân trọng,

   

  Trần Khắc Huy

   
  3107 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #259275   05/05/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Do Mẹ bạn vay nợ nên khi bà qua đời, các thành viên được thừa kế di sản của bà phải thanh toán số nợ đó, nếu bên cho vay có chứng từ chứng minh việc vay nợ. Vấn đề là di sản của mẹ bạn là gì? toàn bộ căn nhà hay chỉ 50 %, kế đó cần phải tìm hiểu việc em bạn kí giấy nợ, lý do? tổng số nợ v.v...

  Tuy nhiên thông thường, nhà thuộc sở hữu vợ chồng nên bố bạn sẽ còn 50% giá trị nhà nếu như số nợ quá lớn, vượt quá phần sở hữu của mẹ bạn, ngoài ra việc em bạn kí nhận nợ thay cho mẹ trong khi chủ nợ không có văn bản nào khác thì có thể xem xét vô hiệu văn bản đó. Sự việc có nhiều tình tiết phức tạp ( do mẹ bạn đã qua đời, không thể đối chất) nên bạn cần có luật sư để theo dõi nội dung vụ kiện và tư vấn kịp thời. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  forest011 (07/05/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com