DanLuat 2015

Thanh lý hợp đồng đại lý

Chủ đề   RSS   
 • #31152 14/03/2009

  lehongngoc2009

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thanh lý hợp đồng đại lý

  Xin nhờ tư vấn giúp tôi một việc:
       Công ty của chị tôi có ký hợp đồng nhận làm đại lý ủy quyền cho một công ty sản xuất đồ gộ̃ trong thời hạn 05 năm.  Trong hợp đồng có ghi: Công ty chị tôi phải ký quỹ 200 triệu đồng thì bên công ty gỗ mới đem hàng qua trưng bày sản phẩm theo đúng chất lượng đã giao, khi hết hạn hợp đồng thì trả lại số tiền đã ký quỹ và chở hành về. Nhưng hợp đồng mới thực hiện được 01 năm, công ty chị tôi không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng làm đại lý do trong thời gian thực hiện hợp đồng đại lý, giữa công ty chị tôi và phía công ty gỗ mỹ nghệ có phát sinh vấn đề sau:
  - Về chất lượng sản phẩm: giao hàng cho khách, sản phẩm trưng bày tại cửa hàng không đúng chất lượng đã ghi trong hợp đồng.
  - Về giá bán: không có sự thống nhất, bên công ty đồ gỗ luôn bán thấp hơn đại lý làm thiệt hại cho đại lý.
  - Về điều kiện bảo hành: không bảo hành cho khách hàng khi có yêu cầu. 
  Công ty chị tôi và phía công ty gỗ đã vài lần gặp nhau để bàn bạc giải quyết, nhưng tất cả đều không đi đến một sự thống nhất.
  Do công ty đồ gỗ vi phạm hợp đồng như trên nên công ty chị tôi muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và công ty đồ gỗ đã đồng ý. Nhưng phía công ty đồ gỗ không chịu trả tiền ký quỹ mà đợi hết 05 năm mới hoàn trả và buộc bên phía công ty chị tôi phải bồi thường thiệt hại do chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với số tiền 80 triệu (hai bên chia đôi) gồm tủ bếp, quầy bar, chi phí vận chuyển.
  Nhưng trong hợp đồng ghi rõ: thiết kế cửa hàng, bảng hiệu, hàng mẫu, đồ nội thất, chi phí vận chuyển do công ty đồ gỗ chịu chi phí. Công ty chị tôi quyết định mức lương nhân viên, giá cả thuê nhà.
  Xin hỏi:
  - Nếu chị tôi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì có phải bồi thường không? Có lấy lại được tiền đã ký quỹ không?
  - Công ty chị tôi có thể yêu cầu công ty đồ gỗ trả tiền thuê nhà, thuê nhân viên, điện, nước, điện thoại không?
  Xin tư vấn giúp chị tôi
  Trân trọng kính chào!

   
  2760 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-