Thanh lý hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #405514 06/11/2015

  Thanh lý hợp đồng

  Thưa luật sư.

                Công ty tôi hoạt động bên mảng dịch vụ giữ xe, khách hàng vào gửi xe chúng tôi đều ký kết hợp đồng giữ xe bao gồm khách hàng là cá nhân và tổ chức, hợp đồng thường thì ký kéo dài 1 năm và tiền gửi xe thì thanh toán theo tháng gửi . Trường hợp đối với khách hàng là cá nhân họ không gửi xe như đúng thời gian của hợp đồng là 1 năm ( họ gửi có 6 tháng là k gửi nữa), tại thời điểm họ đi xe ra khỏi bãi thì 2 đến 3 ngày sau họ gọi điện báo là k gửi xe nữa, tiền gửi xe thì hàng tháng vẫn thanh toán đủ. Chúng tôi liên hệ họ quay lại hoặc xin địa chỉ của họ để đến tận nơi thực hiện ký hợp đồng thanh lý do hợp đồng gửi xe vẫn còn hiệu lực đến cuối năm, nhưng họ khồng đồng ý, đôi khi còn khó chịu (họ nói là họ không cần tới thanh lý đó, tiền xe tháng nào gửi thì đã đóng đủ rồi ...).

  Thưa luật sư trong trường hợp hợp đồng vẫn còn hiệu lực mà khách hàng không hợp tác để ký thanh lý chấm dứt nghĩa vụ hợp đồng thì tôi phải làm như thế nào để chứng minh với cơ quan nhà nước là hợp đồng khách hàng không còn gửi nữa trong khi nó vẫn còn hiệu lực. Tôi lo về chứng từ kế toán, đây lại là khoản doanh thu liên quan tới thuế đầu ra ( nộp thuế cho nhà nước). Tôi không có chứng từ đầy đủ chứng minh chấm dứt nghĩa vụ hợp đồng thì rất khó khăn trong việc quyết toán thuế với cơ quan nhà nước. Các hợp đồng này bên công ty tôi rất nhiều. Kính mong được sự tư vấn.

  Cảm ơn luật sư

   
  4298 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #405536   06/11/2015

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  Trong hợp đồng có điều khoản tự thanh lý thì không cần làm biên bản tự thanh lý. Họ vẫn trả tiền hàng tháng thì coi như hợp đồng vẫn có hiệu lực. Quyền sử dung hay không là thuộc về họ. Tôi vẫn chứa hiểu mục đích của việc thanh ly hợp đồng của bạn là gì?

  Trường hợp họ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn phải có sự thoả thuận bằng biên bản và căn cứ vào nội dung của hợp đồng, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không chi trả phần nghĩa vụ thanh toán cho thời gian còn lại thì bạn có thể khởi kiện để đảm bảo quyền lợi. Tôi thấy trong trường hợp này họ phải có nghĩa vụ làm thủ tục thanh lý nếu công ty bạn đồng ý cho thanh lý trước thời hạn mà không phải chi trả cho thời gian còn lại của hợp đồng. Xấu nhất họ không hợp tác thì bạn có thể khởi kiện. (Bộ luật dân sự tôn trọng sự thoả thuận của 2 bên nhé bạn) 

  Một vài trao đổi 

  Cập nhật bởi trunghieu6592 ngày 06/11/2015 11:36:47 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trunghieu6592 vì bài viết hữu ích
  Letuyet985 (06/11/2015)
 • #405542   06/11/2015

  Cảm ơn bạn. mục đích thanh lý ở đây là để chấm dứt nghĩa vụ với nhau. mình sợ cái điều khoản là thanh toán tiền hàng tháng thôi. minh lo thuế yêu cầu chứng từ chứng minh chấm dứt nghĩa vụ thanh toán. 

   
  Báo quản trị |