DanLuat 2015

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện hay Chi Nhánh

Chủ đề   RSS   
 • #416733 25/02/2016

  thanhan2016

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thành Lập Văn Phòng Đại Diện hay Chi Nhánh

  Chào Luật Sư

  Hiện tại công ty em có văn phòng chính tại Huyện Đông Anh, Hà Nội. Cuối năm 2015 bên em nhận được dự án :  Dịch vụ công ích đô thị tại Quảng Ninh. Bên em có nhu cầu muốn thành lập thêm văn phòng đại diện hoặc chi nhánh. Nhờ Luật sư tư vấn giúp em nên chọn loại hình nào. Liệu chọn văn phòng đại diện, công ty em đóng bảo hiểm cho người lao động tại địa điểm đặt văn phòng đại diện được không?

  Em cảm ơn ah

   
  1825 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #421652   14/04/2016

  hoangchungyuly
  hoangchungyuly

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2015
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Chào bạn,

  Trường hợp của bạn thì bạn cần hiểu:

  1. Công ty bạn nên thành lập Chi nhánh hay Văn phòng đại diện của công ty.

  Theo điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014, thì:

  - Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinhdoanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chi nhánh có quyền ký các hợp đồng nhân danh chi nhánh, đóng dấu chi nhánh.

  - Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với nội dung hoạt động của doanh nghiệp. Văn phòng đại diện không trực tiếp kinh doanh, không được ký các hợp đồng kinh doanh với dấu của Văn phòng đại diện, nhưng vẫn được ký kết các hợp đồng theo sự ủy quyền của doanh nghiệp đã mở Văn phòng đại diện đó; hợp đồng đó sẽ đóng dấu của doanh nghiệp.

  =>  Theo đó, thì Văn phòng đại diện và Chi nhánh đều là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp nhưng Văn phòng đại diện không có chức năng trực tiếp kinh doanh, mà chỉ là nơi ký kết hợp đồng theo sự ủy quyền của doanh nghiệp đã mở Văn phòng đại diện đó. Vì vậy, Công ty bạn nên thành lập Văn phòng đại diện để phù hợp với nhu cầu của Công ty - có địa chỉ hợp pháp để tiện giao dịch với các đối tác ở Quảng Ninh. 

  2. Vấn đề đóng bảo hiểm cho người lao động tại địa điểm đặt Văn phòng đại diện có được không?

  Theo quy định của Quyết định số 959/QĐ-BHXH, quy định về việc " ban hành quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế"; tại khoản 3, điều 7 quy định về việc đóng bảo hiểm theo địa bàn:

  "- Đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan BHXH tỉnh.

  - Chi nhánh của doanh nghiệp đóng BHXH tại địa bàn nơi cấp giấy phép kinh doanh cho chi nhánh".

  Theo đó, trường hợp Văn phòng đại diện của Công ty tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác:

  + Nếu Văn phòng đại diện của Công ty bạn tại Quảng Ninh không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tại Quảng Ninh thì đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN của những nhân viên Văn phòng đại diện này chung Danh sách tham gia BHXH của Công ty tại BHXH thành phố Hà Nội.

  + Nếu Văn phòng đại diện của Công ty bạn tại Quảng Ninh có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tại Quảng Ninh thì có thể đăng ký tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN tại tỉnh Quảng Ninh.

  Vì vậy, nếu Công ty bạn muốn đóng bảo hiểm cho người lao động tại Quảng Ninh - nơi đặt Văn phòng đại diện thì cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện tại Quảng Ninh - nơi đặt Văn phòng đại diện./.

  Trân trọng.

  Hoàng Chung

   

  _- "Sống là mình"-_Yulyhy_

   
  Báo quản trị |  
 • #421706   15/04/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 296 lần


  Chào bạn 

  Đồng ý với bạn hoangchungyuly về việc nên thành lập văn phòng đại diện, mình có bổ sung 1 chút.

  Việc thành lập văn phòng đại diện có những ưu điểm :

  + Thủ tục đơn giản

  + Không phải đóng thuế môn bài

  + Văn phòng đại diện không trực tiếp kinh doanh, không được ký các hợp đồng kinh doanh với dấu của Văn phòng đại diện, nhưng vẫn được ký kết các hợp đồng theo sự ủy quyền của doanh nghiệp đã mở Văn phòng đại diện đó; hợp đồng đó sẽ đóng dấu của doanh nghiệp.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-