DanLuat 2015

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #361392 08/12/2014

    unomylife

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/12/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài

    Cho em xin tư vấn một chút ạ. Có 1 người quen người nước ngoài muốn mở cty về thiết kế bản vẽ xây dựng tại Việt Nam, cho em hỏi thì người nước ngoài có thể lập doanh nghiệp theo loại hình nào ạ?

    Cty TNHH 1 thành viên do người nước ngoài đứng tên có phải là cty vốn nước ngoài không ạ?

    Cập nhật bởi unomylife ngày 08/12/2014 09:35:51 SA
     
    2233 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #361447   08/12/2014

    luatsungothethem
    luatsungothethem
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:22/07/2009
    Tổng số bài viết (1943)
    Số điểm: 12351
    Cảm ơn: 10
    Được cảm ơn 727 lần
    Lawyer

    Thành lập công ty TNHH 1 thành viên do họ đứng tên là chủ sở hữu, đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên phải lập và xin dự án đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư sẽ là giấy chứng nhận doanh nghiệp. 

    Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

    LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

    Email: luatsungothethem@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #363196   17/12/2014

    vpluathuyhung
    vpluathuyhung
    Top 75
    Male
    Luật sư địa phương

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:18/07/2014
    Tổng số bài viết (664)
    Số điểm: 3755
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 182 lần
    Lawyer

    Chào bạn!

    - Lĩnh vực trên là lĩnh vục kinh doanh có điều kiện (Cần phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng) về lĩnh vực này pháp luật VN cho phép người nước ngoài đầu tư.

    - Hiện nay luật doanh nghiệp Việt nam không còn phân biệt công ty vốn nước ngoài hay vốn trong nước nữa.

     

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HUY HÙNG chuyên Tư vấn thuế.

    Điện thoại: 098 63 63 449 (Tư Vấn Miễn Phí)

    Luật sư: Huỳnh Phước Lợi

    Địa chỉ: quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

    Email: huynhloi75@gmail.com

    Lĩnh vực hành nghề:

    - Tư vấn về thuế.

    - Tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

    - Tư vấn pháp luật.

    - Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

    - Đại diện ngoài tố tụng để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật.

     
    Báo quản trị |  
  • #363506   18/12/2014

    luathoabinh
    luathoabinh
    Top 100
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/01/2013
    Tổng số bài viết (541)
    Số điểm: 3515
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 144 lần


    Bạn có thể tham khảo thêm hồ sơ và quy trình thành lập

    Hồ sơ và thông tin  gồm:

    1. Thông tin về cá nhân tại Việt Nam.

    + Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn;

    + Xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng;

    + Giấy báo có (giấy xác nhận của ngân hàng về việc chuyển tiền vào tài khoản góp vốn của công ty);

    2.  Đối với nhà đầu tư là cá nhân:

    + Hộ chiếu của nhà đầu tư;

    + Bản xác nhận số dư tài khoản của nhà đầu tư  ;

    + Lý lịch tư pháp của nhà đầu tư;

    + Giấy báo có (giấy xác nhận của ngân hàng về việc chuyển tiền vào tài khoản góp vốn của công ty);

    3. Đối với nhà đầu tư nước ngoài là pháp nhân:

    + Nghị quyết/Quyết định góp vốn đầu tư của hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty nước ngoài;

    + Bản sao có lãnh sự hóa và công chứng dịch Giấy phép thành lập/Quyết định thành lập của công ty nước ngoài;

    + Điều lệ hoạt động của công ty;

    + Bản báo cáo tài chính qua kiểm toán năm gần nhất của nhà đầu tư nước ngoài;

    + Giấy báo có (giấy xác nhận của ngân hàng về việc chuyển tiền vào tài khoản góp vốn của công ty);

    4. Thông tin về doanh nghiệp dự định thành lập:

    + Thông tin tên doanh nghiệp;

    + Địa chỉ kinh doanh của công ty;

    + Vốn điều lệ/Vốn đầu tư của công ty dự đình thành lập;

    + Ngành nghề đăng ký kinh doanh;

    và các thông tin hợp lệ khác theo yêu cầu của khách hàng.

    5. Chứng minh địa điểm kinh doanh hợp pháp

    + Hợp đồng thuê trụ sở (Nơi doanh nghiệp đặt trụ sở tại VN) đã được công chứng;

    + Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

    Lưu ý:

    - Hợp đồng thuê nhà ký với pháp nhân thì pháp nhân đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản trên giấy phép kinh doanh; ký với cá nhân nếu thời hạn hợp đồng thuê nhà trên 06 tháng phải được xác lập tại văn phòng công chứng.

    - Các hồ sơ khác liên quan đến việc giải trình ngành nghề kinh doanh (mục tiêu, khách hàng, nhân công….). Về vấn đề này

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

    Website: http://www.luathoabinh.com/

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-