DanLuat 2015

thành lập doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #143165 27/10/2011

  canhthinh_51ktqd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  thành lập doanh nghiệp

  kính chào các vị luật sư.cho phép em hỏi một vấn đề như sau:

  Ông A là một công dân Mỹ đang dự định cùng ông B là một công dân Việt Nam thành lập một doanh nghiệp,đặt trụ sở tại Hà Nội,vốn điều lệ 200 tỷ.
  ?.2 ông có thể thành lập doanh nghiệp được không?tại sao?
  ?.nếu được thì loại hình doanh nghiệp nào hai ông có thể thành lâp?
   
  2901 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #143199   27/10/2011

  lawyerphanvn
  lawyerphanvn

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2008
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 1161
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 48 lần


  Chào bạn canhthinh_51ktqd,

  Mình xin trả lời vấn đề bạn nêu như sau:

  1. 2 Ông hoàn toàn có quyền thành lập Công ty. Vì pháp luật cho phép (cái này bạn hỏi giống như Sinh viên luật nhỉ!) - cụ thể là Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư mà! Pháp luật cho phép người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thông qua việt thành lập Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh với cá nhân, tổ chức Việt Nam (:D cái này không biết có đúng ý Giáo viên bạn không? :D).

  2. Loại hình doanh nghiệp: Nếu 2 người thì có thể thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên,cũng có thể thành lập Cty hợp danh.

  Chúc bạn sinh viên học tốt! :D :D :D

  YOUBIZ - BUSINESS & LAWYERS

  WWW.YOUBIZ.VN

  -------

  Tiện thể gửi bạn tham khảo thủ tục luôn nhé!

  THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

   WWW.YOUBIZ.VN

  (Cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án ĐĂNG KÝ - Trường hợp thành lập dự án đầu tư gắn liền với thành lập doanh nghiệp của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

  I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP:

  Là các tổ chức, cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập Công ty tại Việt Nam.

  II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:

  1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu I-3. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

  2. Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do Nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm [nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. Nhà đầu tư  có thể nộp kèm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với Nhà đầu tư cá nhân) hoặc Báo cáo tài chính (đối với nhà đầu tư là pháp nhân) để chứng minh].

  3. Dự thảo Điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên,  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần). Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:

  - Người đại diện theo pháp luật, của chủ sở hữu công ty, của các thành viên  hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH;

  - Người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

  (Nội dung điều lệ phải đầy đủ  theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp).

  4. Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (theo mẫu I-8 hoặc I-9 của Quyết định1088/2006/QĐ-BKH ngày 21/9/2006 hoặc mẫu II-4 của Thông tư14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

  5. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư:

  - Đối với Nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực (Điều 24 Nghị định43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ).

  - Đối với Nhà đầu tư là pháp nhân:

  • Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.

  • Áp dụng cho hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liêu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).

  - Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ)

  6. Quyết định ủy quyền/Văn bản uỷ quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.

  7. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (Tham khảo Điều 54  Nghị định108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006).

  8. Trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

  III. TRÌNH TỰ THỦ TỤC:

  - Số lượng hồ sơ nộp:  04 bộ hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng) được đóng thành từng quyển.

  - Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Phòng Đầu tư nước ngoài của Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/ thành phố.

  -  Thời gian xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: 15 ngày làm việc.

  - Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  - Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 02 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư).

  LƯU Ý:

  - Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

  - Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

  - Nhằm phục vụ cho công tác quản lý trên địa bàn cũng như thuận tiện trong việc xem xét về tính hợp pháp của địa điểm, đề nghị Nhà đầu tư xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án (Bản sao hợp lệ Hợp đồng thuê địa điểm có công chứng hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp địa điểm) kèm theo hồ sơ.

  Liên hệ với YouBiz để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm của mình, YouBiz cam kết sẽ đưa ra được những giải pháp phù hợp để giải quyết các vướng mắc, khó khăn và các yêu cầu của khách hàng trong quá trình tiến hành thực hiện công việc.

  Thủ tục liên quan:
  Nguồn: http://youbiz.vn/index.php/th-tc-thanh-lp-cong-ty-co-vn-u-t-nc-ngoai.html


  Cập nhật bởi lawyerphanvn ngày 27/10/2011 09:44:06 SA Cập nhật bởi lawyerphanvn ngày 27/10/2011 09:42:31 SA Cập nhật bởi lawyerphanvn ngày 27/10/2011 09:40:52 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawyerphanvn vì bài viết hữu ích
  canhthinh_51ktqd (03/11/2011)

0 Thành viên đang online
-