DanLuat 2015

Thành lập địa điểm kinh doanh gắn với cơ sở sản xuất.

Chủ đề   RSS   
 • #407119 19/11/2015

  Thành lập địa điểm kinh doanh gắn với cơ sở sản xuất.

  Kính gửi quý luật sư.

  Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên của Nhật bản, làm về may mặc, sản xuất hàng may sẵn.

  Hiện tại, chúng tôi đang muốn mở rộng sản xuất và thuê địa điểm tại vị trí khác huyện, nhưng cùng tỉnh với trụ sở hiện tại.

  Vậy xin hỏi, công ty tôi có được phép thành lập địa điểm kinh doanh gắn với cơ sở sản xuất không? Hay là phải thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư?

  Trân trọng cảm ơn.

   
  2090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440002   28/10/2016

  MTrang.lvk.k3
  MTrang.lvk.k3

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2016
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  chào bạn,

  Đối với câu hỏi mà bạn đưa ra, tôi xin có một vài góp ý như sau:

  Theo thông tin mà bạn đưa ra tôi hiểu rằng công ty của bạn là Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và kinh doanh trog lĩnh vực sản xuất, việc thành lập địa điểm kinh doanh vẫn có thể tiến hành bình thường theo quy định pháp luật, cụ thể căn cứ theo khoản 2 điều 33 nghị định 78/2015/NĐ-CP:

  "2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:

  Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nội dung thông báo gồm:

  a) Mã số doanh nghiệp;

  b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);

  c) Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

  d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;

  đ) Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

  e) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh."

  Bạn lưu ý thêm là địa điểm kinh doanh thì hoàn toàn phụ thuộc với trụ sở chính, bắt buộc phải kê khai thuế tập trung cho Công ty, sử dụng hoá đơn của Công ty, hoạt động theo sự chỉ đạo của Công ty.

  Nguyễn Thị Minh Trang -Phòng Doanh nghiệp – CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 3.2889.888 – E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1 - Tầng 5, SHB Building, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-