DanLuat 2015

Thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #403689 23/10/2015

    Viettomo

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/10/2013
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 5
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

    Xin chào Luật sư.

    Người quen của em (người Nhật) muốn thành lập một công ty xây dựng chuyên về gia cố dốc, vách núi, bờ sông,....tại Hồ Chí Minh và để cho một bạn tu nghiệp sinh người Việt Nam của công ty về làm đại diện pháp luật.

    Máy móc họ dự định nhập từ Nhật về (có cả máy cũ và máy mới).

    Nhân sự thì ban đầu dự tính chỉ khoảng 3 người gồm có: 1 đại diện pháp luật, một nhân viên hành chính và 1 công nhân.

    Xin hỏi luật sư vơi dự tính như vậy thì khi thành lập công ty cần phải có điều kiện gì về kinh nghiệm, vốn hay chứng chỉ không? Thủ ục gôm những gì và thời gian dự tính khoảng bao lâu.

    Xin nhờ Luật sư hỗ trợ.

    Xin chân thành cám ơn.

    La Hoàng Vũ

    Viettomo

     
    1799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #436233   18/09/2016

    giaphattran
    giaphattran
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/10/2015
    Tổng số bài viết (168)
    Số điểm: 900
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 12 lần


    Chào bạn, với câu hỏi của bạn, Luật Gia Phát xin được trả lời như sau:

    Tổ chức, cá nhân nước ngoài (Nhà đầu tư nước ngoài) được bỏ vốn để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập doanh nghiệp để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

    Nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư theo hình thức 100% vốn để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan.

    Điều kiện để thực hiện thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt nam là:

    - Có dự án đầu tư tại Việt Nam (dự án khả thi) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.

    - Có năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt nam.

    - Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất ...

    - Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt nam.

    Về thủ tục đăng ký đầu tư:

    Theo quy định tại Điều 46 Luật Đầu tư, dự án có vốn đầu tư nước ngoài quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký đầu tư tại Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

    Hồ sơ đăng ký đầu tư bao gồm:

    a) Văn bản về nội dung chính của dự án đầu tư như tư cách pháp lý của nhà đầu tư; mục tiêu, quy mô và địa điểm thực hiện dự án đầu tư; vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án; nhu cầu sử dụng đất và cam kết về bảo vệ môi trường; kiến nghị ưu đãi đầu tư (nếu có).

    b) Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư.

    c) Hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC, điều lệ doanh nghiệp (nếu có).

    Cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký đầu tư hợp lệ.

                                                                               Trân trọng!

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-