Thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên và những vướng mắc khi đăng ký thuế

Chủ đề   RSS   
 • #407524 23/11/2015

  thienphuninhthuan

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên và những vướng mắc khi đăng ký thuế

  Chào Luật Sư

  Luật sư cho tôi hỏi:

  20 tháng 9 năm 2015 tôi đã đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên qua đầu tháng 10 sau khi có Giấy ĐKKD (Đăng ký kinh doanh) và con dấu tôi có đến cơ quan thế để đăng ký thuế.

  Lúc tôi làm hợp đồng thuê mặt bằng làm văn phòng ( Địa điểm ) để thành lập công ty thì chưa đàm phán được giá nên tôi đã thuê với giá cao bằng hợp đông thuê nhà. Và sau khi gặp cơ quan thế để đăng ký thuế tôi đã có biên bản thanh lý hợp đồng giửa hai bên thuê và cho thuê cả hai cũng đã ký và có hợp đồng mới với giá thỏa thuận hợp lý cho 2 bên nhưng có quan thuế không chấp nhận và buộc phải thực hiện theo hợp đồng cũ thì mới cho làm thủ tục mua hóa đơn. Như vậy tôi nên xử lý như thế nào?

  - trường hợp tôi xin in hóa đơn bằng hợp đồng in với công ty in  nhưng chi cục thuế vẫn không cho với lý do địa chỉ trụ sở công ty là do thuê như vậy không được in. co quan thuế làm như vậy có đúng không?

  - Do trong thời gian trên cho đến nay còn vướng mắc vấn đề đăng ký thuế và mua hóa đơn nên công ty tôi chưa hoạt động như vậy tôi cần phải làm gì?

  Xin cảm ơn!

   
  2904 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #410205   18/12/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Thứ nhất về hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận của các bên, không có quy định nào cấm các bên ký lại hợp đồng thuê với điều khoản về giá thuê mới. Công ty yêu cầu cơ quan thuế trả lời bằng VB nêu rõ lý do không bán hóa đơn cho công ty hoặc khiếu nại. Hoặc các bên giữ nguyên hợp đồng cũ nhưng làm phụ lục hợp đồng sửa đổi điều khoản tiền thuê theo cơ quan thuế.

  Về việc đặt in hóa đơn, công ty phải đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ và được cơ quan thuế chấp nhận thì mới có thể đăng ký sử dụng hóa đơn đặt in. Công ty có hợp đồng thuê nhà là căn cứ để đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ và đăng ký sử dụng hóa đơn đặt in theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

  Mặc dù công ty chưa phát sinh doanh thu nhưng đã đi vào hoạt động từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ngày bắt đầu hoạt động là ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu công ty không đăng ký ngày hoạt động khác) thì công ty vẫn phải nộp các tờ khai thuế theo quy định.

   
  Báo quản trị |