DanLuat 2015

Thành Lập Công Ty Bán Banner Quảng Cáo trên Website

Chủ đề   RSS   
 • #382898 12/05/2015

  kingasawa

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thành Lập Công Ty Bán Banner Quảng Cáo trên Website

  Chào Luật Sư !

   

  Em hiện đang muốn thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân , ngành nghề hoạt động là bán các banner quảng cáo trên website của em , vậy khi thành lập doanh nghiệp em cần những thủ tục như thế nào ? ngành nghề của em theo Pháp Luật qui định tên là gì và mã số ngành nghề là bao nhiêu ?

  Thứ 2 nữa là , với hình thức hoạt động như trên thì e nên điền vào mục vốn điều lệ như thế nào là hợp lý ?

  Thứ 3 , với ngành nghề như em thì e phải đóng tiền thuế hàng năm như thế nào , có cao không ?

   

  Em xin chân thành cám ơn Luật Sư .

   
  2461 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441224   11/11/2016

  hangkhuat
  hangkhuat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2015
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!          

  Với những thắc mắc của bạn, tôi xin có một vài góp ý như sau:

  Thứ nhất, về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Khi đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể đăng ký 1ngành nghề kinh doanh chính (ngành nghề kinh doanh chính bạn nên cân nhắc lựa chon dựa trên nhu cầu kinh doanh của mình). Tuy nhiên bên cạnh hoạt động kinh doanh chính bạn có thể có những hoạt động liên quan đến nhiều ngành nghề khác, nên bạn cũng có thể đăng ký nhiều mã ngành nghề. Việc đăng ký thêm mã ngành , bạn chỉ có lợi mà không có hại, vì không mất thêm lệ phí đăng ký, còn nếu như đăng ký thiếu sẽ rất mất công đi đăng ký lại. Vì thế bạn có thể tham khảo các ngành nghề và mã tương ứng được quy định trong Quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT để lựa chọn. Sau đây tôi xin nêu một vài ngành nghề ví dụ:

  • 6312: Cổng thông tin

  Nhóm này gồm: Hoạt động điều hành các website sử dụng công cụ tìm kiếm để tạo lập và duy trì các cơ sở dữ liệu lớn các địa chỉ internet và nội dung theo một định dạng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

  Nhóm này cũng gồm: Hoạt động điều hành các website khác hoạt động như các cổng internet, như các trang báo chí, phương tiện truyền thông cung cấp các nội dung thông tin được cập nhật định kỳ.

  • 7310: Quảng cáo

  Nhóm này gồm: Việc cung cấp tất cả các lĩnh vực của dịch vụ quảng cáo (thông qua năng lực của tổ chức hoặc hợp đồng phụ), bao gồm tư vấn, dịch vụ sáng tạo, sản xuất các nguyên liệu cho quảng cáo, kế hoạch truyền thông, và mua, gồm:

  - Sáng tạo và thực hiện các chiến dịch quảng cáo: sáng tạo và đặt quảng cáo trong báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình, internet và các phương tiện truyền thông khác; đặt quảng cáo ngoài trời như: bảng lớn, panô, bảng tin, cửa sổ, phòng trưng bày, ô tô con và ôtô buýt...; quảng cáo trên không; phân phối các nguyên liệu hoặc mẫu quảng cáo; cung cấp các chỗ trống quảng cáo trên bảng lớn; sáng tạo chuẩn và cấu trúc, vị trí thể hiện khác nhau;

  - Làm các chiến dịch quảng cáo và những dịch vụ quảng cáo khác có mục đích thu hút và duy trì khác hàng như: khuyếch trương quảng cáo; marketing điểm bán; quảng cáo thư trực tuyến; tư vấn marketing.

  • 9000 : Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí

  Nhóm này gồm: Hoạt động của các cơ sở và việc cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về thưởng thức văn hoá và giải trí cho khách hàng. Nó bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, tham dự, việc trình diễn trực tiếp, các sự kiện hoặc các các cuộc triển lãm dành cho công chúng; việc cung cấp các kỹ năng nghệ thuật, kỹ năng sáng tác hoặc kỹ thuật cho việc sản xuất các sản phẩm nghệ thuật và các buổi trình diễn trực tiếp.

       .....

  Thứ hai, mức vốn điều lệ  hoàn toàn đều do bạn chọn lựa. Tuy nhiên do đặt thù của loại hình doanh nghiệp tư nhân mà bạn nên chọn mức vốn phù hợp với khả năng của bản thân trên cơ sở có tính toán đến giá trị thực của những tài sản được đưa và phục vụ hoạt động kinh doanh. Vì doanh nghiệp tư nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trên mức vốn này. Theo tôi với ngành này thì bạn cũng không cần phải đăng ký lượng vốn góp quá cao vì hoạt động kinh doanh này không đòi hỏi đầu tư ban đầu cao (ví dụ: không nhất thiết phải có trụ sở kinh doanh riêng, bạn có thể làm việc ngay tại nhà chỉ với máy tính của mình, chỉ cần 1 người hoạt một số lượng ít lao động là có thể vận hành công việc kinh doanh)

  Nói chung, mức vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân trong các ngành nghề này không bị áp dụng mức vốn pháp định nên, việc xác định vốn điều lệ không quá quan trọng. Trong quá trình hoạt động bạn có thể tùy ý tăng hoạt giảm vốn  đầu tư chỉ cần ghi chép đầy đủ trong sổ sách kế toán là được. chỉ trừ trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn số vốn đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh thì bạn mới phải làm thủ tục thay đổi vốn đầu tư.

  Thứ ba, khi hoạt động nghành ngề này doanh nghiệp của bạn phải chịu thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%. Còn nếu bạn muốn tìn hiểu cách tính thuế cụ thể như thế nào thì bạn có thể tham khảo thêm tại Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

   

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi!

  Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

  Khuất Thu Hằng| CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  Sđt: (+84-4) 3.2899.888 - Email: luatvietkim@gmail.com

  Địa chỉ: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-