DanLuat 2015

thành lập công ty

Chủ đề   RSS   
 • #382047 06/05/2015

  dungmuc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  thành lập công ty

  bác cho em hỏi em đang định thành lập công ty với mô hình nhỏ chuyên may đồ BHLĐ vay em muốn bác cho em ý kiến xem nề đăng ký công ty TNHH vay là DN tư nhân cái nào hơn

  Em cản ơ

   
  1782 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #382151   07/05/2015

  Gennuy
  Gennuy

  Male
  Sơ sinh


  Tham gia:05/03/2015
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 14 lần


  Chào bạn,

  Bạn có thể nghiên cứu trên mạng có rất nhiều trang web so sánh sự khác nhau giữa doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH từ đó lựa chọn hình thức phù hợp nhất cho bạn. Tuy nhiên mình cũng xin cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản như sau:

  1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân là làm chủ, cty TNHH thì có thể có 1 hay nhiều thành viên làm chủ và các thành viên đó có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

  2. Về tư cách pháp nhân thì doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân còn cty TNHH thì có tư cách pháp nhân. Chính vì vậy doanh nghiệp tư nhân có một số hạn chế bao gồm: không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào; không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

  3. Doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn, điều này có nghĩa là chủ doanh nghiệp  tư nhân phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trong khi đó Công ty TNHH thì các chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

  Hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

  Trân trọng

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-