DanLuat 2015

Thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #416340 22/02/2016

  linhphongphonglinh

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thành lập chi nhánh công ty cổ phần

  Công ty em là công ty CP chuyên về tư vấn khảo sát, thiết kế (giấy phép KD chỉ có tư vấn khảo sát thiết kế). Hiện tại sếp em muốn mở thêm chi nhánh sản xuất ống cống bê tông tại một tỉnh khác. Mục đích mở chi nhánh là để mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu cho công ty tư vấn để đi đấu thầu.  Vì trong mời thầu tư vấn chỉ yêu cầu doanh thu >5 tỷ chứ ko ghi rõ doanh thu của hoạt động nào. Cách làm này dược ko ? Em đang băn khoăn ko biết nên chọn hình thức nào? nên mở chi nhánh hay thành lập công ty mới. Trường hợp mở chi nhánh thì doanh thu của chi nhánh có được cộng gộp với doanh thu tư vấn để đi đấu thầu tư vấn ko. Mong luật sư giúp đỡ.

   
  1782 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423489   04/05/2016

  hoangchungyuly
  hoangchungyuly

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2015
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Chào bạn,

  Câu hỏi của bạn mình xin có một số ý kiến như sau:

  Thứ nhất, Thành lập Chi nhánh hay Công ty mới (Công ty con).

  -Công ty cũ và Công ty mới là hai thực thể pháp lý độc lập, có sản nghiệp riêng…

  -Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp , có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của Doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp (Điều 45 Luật doanh nghiệp 2014). Chi  nhánh không độc lập về tài chính với doanh nghiệp, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động của chi nhánh. Chi nhánh có thể hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc vào doanh nghiệp.

  => Mỗi một hình thức hoạt động có những ưu nhược điểm riêng việc lựa chọn hình thức nào là tùy thuộc vào mục đích của công ty. Theo tôi, thành lập Chi nhánh là phù hợp với mục đích của Công ty bạn – mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu cho công ty để đi đấu thầu.

  Thứ hai, Công ty bạn hiện nay chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh này thì phải thông báo đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh này tại Sở kế hoạch và Đầu tư. Sau đó, Công ty bạn tiến hành  đăng ký thành lập Chi nhánh tại nơi Chi nhánh đặt trụ sở (hoặc đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp). 

  Trân trọng!

  Hoàng Chung

  _- "Sống là mình"-_Yulyhy_

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-