DanLuat 2015

Thanh khoản thuế nhập khẩu!

Chủ đề   RSS   
 • #71459 03/12/2010

  jasminetu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thanh khoản thuế nhập khẩu!

  Kính thưa luật sư:

  Công ty tôi thuộc KCN VSIP II, ở Bình Dương. GPĐT số 463023000122, ngày cấp 29/3/2010, theo giấy phép đầu tư, bên công ty tôi có chuyên ngành sản xuất, kinh doanh các loại khóa và linh kiện, khuôn đúc; sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm nhựa và khuôn đúc. 


  Hiện nay, bên tôi gặp một vấn đề như sau: Vào tháng 3/2010 chúng tôi có nhập một lô nguyên liệu đồng dạng thanh và các linh kiện khóa bằng đồng theo hình thức nhập kinh doanh. Sau đó vào tháng 8/2010, chúng tôi đã xuất lô hàng này đi bằng hình thức xuất kinh doanh đi Myanmar. Trước khi xuất, chúng tôi đã nộp đăng ký định mức sản phẩm và các chứng từ hải quan đầy đủ.


  Bên công ty làm thủ tục của chúng tôi trước đây có thông báo là nhập KD - xuất KD vẫn được thanh khoản hoàn thuế như thường, nhưng trong đợt hàng này thì sau khi xem xong, bên hải quan vẫn không chịu xét thanh khoản cho chúng tôi vì lý do nhập kinh doanh và xuất kinh doanh và không duyệt định mức.


  Không dừng lại ở đây, hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị xuất một lô hàng khác, cùng loại sản phẩm, khác kích thước và linh kiện, nhưng khi đăng ký định mức, họ viện lý do là lô hàng trước chưa duyệt định mức, nên lô này cũng không duyệt được.


  Xin được hỏi luật sư: 


  1. Có phải thông báo của cơ quan duyệt định mức nói về nhập kinh doanh - xuất kinh doanh không được thanh khoản hoàn thuế nhập khẩu là đúng không? 


  2. Có nhất thiết phải đăng ký định mức cho bên hải quan khi xuất khẩu hay không? 


  Xin cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Quý luật sư. Kính chúc Quý luật sư sức khỏe dồi dào, luôn thành công trong sự nghiệp.


  Thân ái!
   
  4985 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-