DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thanh Hóa: Mìn nổ trước nhà riêng Chánh án TAND huyện

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 10/2, người dân Tiểu khu phố Vinh Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa bị một phen hoảng hồn do tiếng nổ phát ra từ nhà ông Nguyễn Thanh Bình, Chánh án TAND huyện.

Ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết: "Có một đối tượng nào đó đã ném quả mìn tự tạo vào nhà ông Chánh án Tòa án huyện. Vụ việc không gây thiệt hại gì về người và tài sản. Tuy nhiên, đây là một hành vi cần phải được làm sáng tỏ. Hiện nay, chúng tôi đang yêu cầu công an thu thập thông tin, báo cáo vụ việc trên và chúng tôi cũng đã báo cáo công an tỉnh, đồng thời chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ".

Theo những người dân sống ở khu vực này cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng, khi mọi người dân trong khu phố đang chìm trong giấc ngủ, bỗng một tiếng nổ lớn phát ra từ phía khu vực nhà ông Bình.

Nhà ông Bình, nơi xảy ra vụ việc.

Tiếng nổ bất ngờ khiến người dân khu phố choàng tỉnh, ai cũng nghĩ là do sự cố nổ bình gas. Tuy nhiên sau khi xác minh sự việc, người dân đã tụ tập đến ngay nhà ông Bình. Thông tin được báo đến cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa. Lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa cùng các lực lượng chức năng sau đó đã có mặt kịp thời phong tỏa hiện trường.

Sáng ngày 10/2, người dân khu phố nơi ông Bình sinh sống vẫn chưa hết bàng hoàng. Một người dân cho biết: “Sau khi nghe tiếng nổ cả khu phố chúng tôi tỉnh dậy, cứ nghĩ là bình gas trong gia đình bị nổ. Sau đó mọi người đều đổ ra đường và phát hiện thấy phía nhà ông Bình có khói bốc lên. Chạy đến thì thấy ngay tại chỗ phát nổ sân bị lún xuống, khói bốc lên, kính cửa trong nhà bị vỡ rơi xuống đất”.

Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà ông Bình được rào kín cổng cao tường. Có thể đối tượng dùng mìn tự chế đứng ngoài đường ném vào trong sân nhà. Rất may vụ nổ không gây ảnh hưởng về người do cả gia đình ông Bình nằm ngủ trong nhà, cách xa vị trí quả mìn phát nổ.

Người dân địa phương cho biết, trong quá trình sinh sống tại địa phương từ trước đến nay, gia đình ông Bình chưa có mâu thuẫn với ai. Cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chiều ngày 10/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Có xảy ra một tiếng nổ tại nhà riêng của ông Bình, hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang chủ trì và Công an tỉnh Thanh Hóa tham gia điều tra nguyên nhân, động cơ của đối tượng gây ra vụ nổ trên".

Thái Bá - Duy Tuyên

                                                                                                                                                                                (dân trí)
  •  3976
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…