THANH HÓA LẮNG NGHE VÀ HÀNH ĐỘNG THEO HƯỚNG TÍCH CỰC !

Chủ đề   RSS   
 • #351954 24/10/2014

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  THANH HÓA LẮNG NGHE VÀ HÀNH ĐỘNG THEO HƯỚNG TÍCH CỰC !

  Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ nộp 1 tỷ để chống trượt cao học

  Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa - nơi xảy ra nhiều sai phạm của cán bộ trung tâm khi tổ chức thi cao học

  Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa - nơi xảy ra nhiều sai phạm của cán bộ trung tâm khi tổ chức thi cao học

   
  (TTXVN-CTGDVT) Liên quan vụ tổ chức nộp tiền chống trượt trong kỳ thi cao học ở Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật đối với các cá nhân trong Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa.

  Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã thành lập tổ công tác tổ chức hội nghị kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân trong Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên Trung tâm.

  Trên cơ sở kết luận của cuộc làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Hội đồng kỷ luật, tiến hành xem xét mức độ kỷ luật đối với những cá nhân trong Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

  Căn cứ nội dung làm việc của Hội đồng kỷ luật, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật ở mức độ khiển trách đối với các ông: Đào Phan Thằng, Giám đốc Trung tâm; Trần Văn Hạnh, Lê Hoài Liên, Phó Giám đốc Trung tâm.

  Trước đó, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật cách chức Trưởng phòng Quản lý đào tạo đối với ông Bùi Sỹ Hồng và Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đối với ông Lê Trọng Sơn. Bà Lê Thị Liên, chuyên viên phòng Quản lý đào tạo bị nhận hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo.

  Theo kết luận của thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, các cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý đào tạo bị nhận hình thức kỷ luật nêu trên đã liên quan tới vụ việc 40 học viên nộp tiền "chống trượt" trong kỳ thi cao học ngành Quản lý kinh tế năm 2013, mỗi học viên nộp 27 triệu đồng/người, tổng số tiên trên 1 tỷ đồng.

  Việc tổ chức ôn thi cao học ngành Quản lý kinh tế tại Trung tâm do các ông Bùi Sỹ Hồng, Lê Trọng Sơn cùng học viên tổ chức ôn thi, không báo cáo lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên về chương trình, kế hoạch thực hiện. Bà Lê Thị Liên, chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo tham gia quản lý lớp từ ngày 28.8.2013.

  Tuy nhiên, trong khoảng 1 tháng cầm số tiền trên, bà Liên không liên hệ được với người giúp, cũng không trả lại cho học viên trước khi thi. 
  Sau kỳ thi, có nhiều người không đỗ đã kéo đến Trung tâm đòi trả lại tiền. Ông Bùi Sỹ Hồng đã chỉ đạo ông Sơn, bà Liên trả lại tiền cho 40 học viên qua hai đợt vào các tháng 10, 11/2013. Trong tình hình "học giả" nhiều như hiện nay, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phải lựa chọn cắt bỏ bớt phần rác rưởi mà thôi.

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  2753 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #350533   16/10/2014

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  CÓ TỆ NẠN RÌNH RẬP TRƯỜNG THPT TĨNH GIA 3

  Trích - BÁO CÁO

  Về dấu hiệu tội phạm nguy hiểm rình rập quanh Trường THPT Tĩnh Gia 3

                                                                        Tĩnh hải ngày 13 thánh 10 năm 2014

               Kính gửi:     - Công an huyện Tĩnh Gia

                                    - Công an xã Tĩnh Hải

  Lúc 4h ngày 13/10/2014 tôi chạy thể dục qua phía bắc Trường THPT Tĩnh Gia 3, đoạn Công ty Sóng xanh san lấp mặt bằng, tôi thấy có ba thanh niên đứng bên cạnh đường.

  Tôi tiếp tục chạy đến đường Đông Tây 2 và vòng quay trở lại, cách vị trí ba thanh niên đứng độ 50m tôi nghe có tiếng xin xỏ ồn ào. Vừa chạy đến vừa rướn mắt nhìn tôi thấy một thanh niên đứng chặn ngay đầu xe người phụ nữ và hai thanh niên trong nhóm của bọn chúng đứng cạnh đó.

  Tôi nghe có tiếng nói: “tê tề, thả cho họ đi”, ngay lập tức người phụ nữ loạng choạng ga xe rền và phóng xe suýt lao vào tôi. Tôi chạy lách xe của người phụ nữ và bọn chúng vừa chạy vừa nói: “xe cộ chạy gớm thật” và tiếp tục chạy về nhà.

  Lách cửa cổng nhà mình vào sân đang thở gấp, tôi dang hai tay làm động tác điều hòa thì nghe tiếng gọi mắng và ngay lập tức nó xô cửa đổ ầm. Nhìn quay lại tôi nhận diện được tên đang gây sự là tên đón đầu xe người phụ nữ lúc nãy.

  Nghe tiếng chửi mắng, các con tôi đang học trong nhà chạy ra. Lúc này nó liên tiếp ném đá vào nhà tôi ầm ầm trong thời gian khoảng 15 phút, làm náo loạn cả xóm. Vợ con tôi vội kéo cửa chính nhà lại để tránh đổ vỡ đồ đạc còn tôi và con trai đứng áp sát hai bên cổng nhà mình bảo vệ phòng khi nó xông vào đánh người phá phách.

  Như vậy rõ ràng do vụ chấn lột của bọn chúng nhằm đúng lúc tôi chạy đến, lỡ kế hoạch, mất ăn nên nó trả thù tôi bằng sự phá phách nhà cửa. Tuy đối tượng này tôi có thể nhận diện tương đối rõ về hình dạng cũng như lời nói vì người cùng xóm, song với hành vi mỗi lần có xe máy chạy qua nó kéo cổ áo che mặt và nói nhẹo tiếng, có nghĩa nó sẽ chối khi tôi tố cáo nó với Công an. Biết vậy tôi đang im lặng để tìm thêm chứng cứ khác, khẳng định kẻ chấn lôt, côn đồ gây rối cho Pháp luật trừng trị.

  Tôi viết điều này muốn công khai và nhắc nhở mọi người khi đi đêm qua khu vực Trường THPT Tĩnh Gia 3 phải hết sức cẩn thận để bảo vệ mình, bảo vệ tài sản cá nhân. Khu vực này từ khi có Trường THPT Tĩnh Gia 3 thường gây nhiều trận hỗn chiến, mà vừa qua có vụ hỗn chiến dẫn đến chém chết người nên dù có nghe tiếng la hét thì người dân khu vực này cũng không ai dám ra đường nữa. Kính mong Cơ quan Công an huyện Tĩnh Gia và Công an xã Tĩnh Hải có kế hoạch bảo vệ người dân khi đi qua khu vực quanh Trường THPT Tĩnh Gia 3.

  Lê Minh Vũ 

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #343389   09/09/2014

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  THANH HÓA NĂM HỌC 2014-2015

  Hoan hô giáo dục Thanh Hóa (09/09/2014)

  Gần một tháng trước ngày khai giảng năm học mới 2014-2015, lãnh đạo Trường THPT Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo yêu cầu các phụ huynh nộp tổng số tiền "tự nguyện” gần 1,1 triệu đồng/HS dù Hội cha mẹ HS ở đây chưa tổ chức họp để thống nhất mức đóng các khoản này. Đây là tình trạng lạm thu căn bệnh trầm kha của ngành giáo dục nhiều nơi. 

   

  Nhưng cũng từ đây, không ít người đã thấy phục lãnh đạo ngành GD tỉnh này khi dám xử nghiêm, xử công khai vi phạm lạm thu ở trường học.

   

  Ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục của Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc .... Buộc ông Trịnh Bá Phòng, Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc phải trả lại cho học sinh số tiền đã thu trái quy định chậm nhất vào ngày 15-9-2014 và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại. 

   

  Dịp này năm ngoái, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã rất cương quyết, mạnh tay với lạm thu, khẳng định nếu các trường không làm được thì cho nghỉ hiệu trưởng. 

   

  Cái sự tệ của nạn lạm thu các khoản đóng góp đầu năm học là căn bệnh tệ hại đã nói từ lâu, nhưng nếu chỉ xử nghiêm Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc, hay "sờ gáy” trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa) cũng ở Thanh Hóa thì hơi bất công.

   

  Nên nhớ, chỉ cần mở các trang báo ra dịp này đã có ngay vô số người thật việc thật là những nạn nhân, cả những "tội phạm” của lạm thu tiền trường, trong hội chứng tham lam vơ vét tiền học đường. Ngày 6-9, Sở GD&ĐT TP.HCM phải ban hành khung mức thu các khoản theo thỏa thuận cho các trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở, tránh kiểu thỏa thuận thu cao trên trời. 

   

  Trước đó tại Hà Nội, Sở GD&ĐT thành phố cũng đã công bố đường dây nóng để phụ huynh thông báo mọi tình huống lạm thu. Tuy nhiên, việc các địa phương công khai vụ việc ở các trường cho toàn dân được rõ như Thanh Hóa chưa nhiều.

   

  Thậm chí nhiều nơi bị phanh phui nạn thu sai quy định, nhiều trường vẫn cố đổ lỗi cho phụ huynh tự nguyện… Nếu so với những người cha mẹ phải bán máu, phải tự tử lấy tiền trường cho con, thì sự "tự nguyện” xem ra chưa thấm tháp gì ?

   

  Chuyện đáng chê trách của các vị lãnh đạo các trường bật đèn xanh cho giáo viên lạm thu thật ra nằm ở chỗ khác chứ không phải chỉ là mấy trăm mấy triệu, thu không "trôi” thì phải trả. Cái sự tệ của những nhà giáo dục tham lam quá mức là ở chỗ đánh vào lòng thương con, ham học, sợ nhà trường của cha mẹ học sinh, để vơ vét những đồng tiền to nhỏ của gia đình các em, rồi sử dụng quá nhiều chiêu trò hợp thức hóa, mà không biết rằng khi lên lớp, đến trường, học sinh biết tỏng chiêu trò nói một đằng làm một nẻo của thầy cô, thì còn mong gì dạy chữ, nói chi dạy làm người cho các em được nữa? Theo Thanh Lê, Đại đoàn kết. Cơ quan Trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Trên đây là chuyện dành cho người có chức, có quyền. Đối với người đại diện cho phụ huynh lớp nếu có bị thanh tra thì cũng chẳng sao nên cha mẹ học sinh nêu ý kiến cũng phớt lờ làm bừa thành cày, mò mẫm trong đêm để rồi miệng cứ nhoen nhoẻn mà rằng: “chúng tôi là người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng !”.

  Lê Minh Vũ, Thanh Hóa

   

   

   

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |