Thanh Hóa: ĐẢNG VIÊN CÁN BỘ SAI PHẠM ĐƯỢC THUYÊN CHUYỂN CÔNG TÁC

Chủ đề   RSS   
 • #372886 06/03/2015

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


  Thanh Hóa: ĐẢNG VIÊN CÁN BỘ SAI PHẠM ĐƯỢC THUYÊN CHUYỂN CÔNG TÁC

  Chánh thanh tra huyện bị kỷ luật vì bằng cấp, mâu thuẫn nội bộ

  Chánh thanh tra huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã có nhiều vi phạm như không có bằng cấp 3 nhưng có bằng Trung cấp hành chính, mâu thuẫn nội bộ, kê khai tài sản cá nhân không đầy đủ.Ngày 3/3, ông Nguyễn Văn Luệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết: Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã có kết luận, UBND huyện Hậu Lộc đã có thông báo về những vi phạm của cá nhân Chánh thanh tra huyện là ông Nguyễn Văn Luật và cơ quan Thanh tra huyệSau khi có kết luận, về mặt Đảng, ông Nguyễn Văn Luật đã bị hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. Hiện huyện đang tiếp tục tiến hành các bước kỷ luật tiếp theo.
  Ông Nguyễn Văn Luật

  Theo thông báo số 34-TB/UBKTHU ngày 20/1/2015 về kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hậu Lộc nêu rõ: Từ tháng 5/2013 Chi bộ thanh tra- tư pháp có mâu thuẫn cá nhân trong đảng viên là lãnh đạo thanh tra. Tuy nhiên, chi bộ không có những biện pháp phù hợp để giúp các đồng chí mình giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc. Mâu thuẫn giữa các đảng viên là lãnh đạo thanh tra kéo dài ảnh hưởng tới uy tín của cá nhân và tập thể, trước hết trách nhiệm của từng cá nhân. 

  Về vấn đề đồng chí Luật được cấp bằng Trung cấp hành chính của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khóa học 1999 – 2001. Tại thời điểm được cấp bằng, đồng chí Nguyễn Văn Luật chưa có bằng THPT hoặc tương đương. Điều này là chưa đúng với Quyết định 224 HCQG-GV ngày 5/5/2000 của Giám đốc học viện Hành chính Quốc gia. Ngoài ra việc ông Luật đi học bổ tục tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Triệu Sơn không báo cáo với tập thể và cấp trên trực tiếp nên đã gây dị nghị trong cán bộ và đảng viên.

  Về việc kê khai tài sản, đồng chí Nguyễn Văn Luật không kê khai phần trang trại chăn nuôi vào bản kê khai tài sản hàng năm.

  Qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Văn Luật, UBKTHU phát hiện đồng chí kê khai không trung thực trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch đảng viên và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND xã Tuy Lộc khóa 16 (1999-2004).

  Những khuyết điểm trên của đồng chí Luật đã vi phạm Điều 13 Quy định số 47/QĐ-TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.

  “Từ đó, thường trực UBND huyện Hậu Lộc đã tiến hành họp và thống nhất giao cho tổ chức thuyên chuyển đồng chí Nguyễn Văn Luật sang đảm nhiệm công tác khác”, ông Luệ cho biết thêm. Thanh Hóa coi như đã trở thành tiền lệ về việc đảng viên cán bộ bị dân tố, bị kỷ luật thường có cái hậu tốt cho bản thân mình hơn đóa là thuyên chuyển công tác. Theo quan sát chúng tôi thấy, đa phần là thuyên chuyển theo kiểu tăng chức (lên cấp cao hơn). Hy vọng trong tương lai Thanh Hóa kỷ luật đảng viên cán bộ theo Pháp luật quy định sẽ yên được lòng Nhân Dân.

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  3211 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận