Thang bảng lương

Chủ đề   RSS   
 • #380470 23/04/2015

  Thang bảng lương

  Cho e hỏi, hiện tại doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký thang bảng lương với phòng Lao động - Thương binh - Xã hội k ạ? Công ty e là doanh nghiệp tư nhân, chỉ có 4 nhân viên, giờ đi làm bảo hiểm xã hội họ yêu cầu có thang bảng lương có xác nhận của phòng LĐ - TB - XH. E có cần đăng ký không ạ?

   
  4115 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #380850   24/04/2015

  ls.tqnhan
  ls.tqnhan

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!

  Theo mình được biết thì Bộ luật lao động năm 2012 không sử dụng khái niệm " Đăng ký thang bảng lương" như các Bộ luật lao động trước đây.

  Cụ thể tại Điều 93 - BLLĐ 2012 chỉ sử dụng thuật ngữ nộp cho Cơ quan lao động cấp huyện (Phòng LĐ, TB - XH cấp huyện)

  Điều 93. Xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao độngể t

  1. Trên cơ sở các nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động do Chính phủ quy định, người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động làm cơ sở để tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động.

  2. Khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. 

  Ngoài ra, Cơ quan BHXH cấp huyện cũng sẽ không yêu cầu bạn nộp Thang bảng lương để chứng minh gì cả? mà chỉ cần Lương tham gia BHXH theo HĐLĐ không thấp hơn Lương tối thiểu vùng tương ứng + 7% là được.

  Tuy nhiên, thực tế hiện nay các Phòng LĐ, TB và XH cấp huyện vẫn căn cứ theo Thông tư của Bộ LĐ, TB và XH hướng dẫn Bộ luật lao động trước đây (quan điểm của mình vì Bộ luật lao động 2012 đã có hiệu lực thay thế Bộ luật cũ nên Thông tư này đương nhiên cũng hết hiệu lực)

  Trên đây là vài ý kiến của mình.

  Mong các bạn góp ý thêm.

   

   
  Báo quản trị |