Tháng 4/2017: người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

Chủ đề   RSS   
 • #449841 18/03/2017

  BachHoLS
  Top 200
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2016
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 12659
  Cảm ơn: 65
  Được cảm ơn 597 lần
  SMod

  Tháng 4/2017: người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa thôi là chúng ta sắp bước sang tháng 4/2017 rồi, mới đó mà đã hết một quý của năm rồi, các bạn nhỉ, các bạn đã thực hiện được những dự định của mình trong năm nay chưa?

  Bạn nào có dự định đi chơi đâu đó thì lên kế họach đi nhé, vì trong tháng 4 này mình có nhiều đợt nghỉ đó. Cụ thể như sau:

   

  Người lao động có chế độ làm việc 6 ngày/tuần

  Người lao động có chế độ làm việc 5 ngày/tuần

  Nghỉ hằng tuần

  05 ngày

  (gồm các ngày: 02/4, 09/4, 16/4, 23/4, 30/4)

  10 ngày

  (gồm các ngày 01/4, 02/4, 08/4, 09/4, 15/4, 16/4, 22/4, 23/4, 29/4, 30/4

  Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

  01 ngày

  01 ngày

  Nghỉ lễ 30/4

  Vì ngày lễ 30/4 trùng vào ngày chủ nhật (đã tính ở trên rồi), nên nếu nghỉ bù thì cũng là ngày bù vào sau ngày đó, tức ngày 02/5/2017.

  Trong trường hợp linh động, có sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động thì có thể nghỉ bù trước, tức ngày 29/4/2017

  Tổng cộng

  06 ngày

  11 ngày

  Vậy là nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, mọi người lao động đều có số ngày nghỉ như nhau, chỉ có ngày nghỉ lễ 30/4, người lao động có chế độ làm việc 5 ngày/tuần sẽ được nghỉ nhiều hơn, tức là 4 ngày (gồm ngày 29/4, 30/4, 01/5, 02/5) và người lao động có chế độ làm việc 6 ngày/tuần được nghỉ ít hơn, tức là 3 ngày (gồm ngày 30/4, 01/5, 02/5) hoặc (gồm ngày 29/4, 30/4, 01/5 – tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người sử dụng lao động với người lao động)

  Căn cứ: Bộ luật lao động 2012

  Xem thêm: Tiền lương, thưởng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2017

  Nghỉ lễ thì nghỉ lễ, nhưng cũng đừng quên cập nhật những quy định mới sẽ có hiệu lực trong tháng 4/2017 này nhé các bạn:

  1. Bắt buộc dán nhãn năng lượng với nhiều phương tiện, thiết bị

  Đó là các phương tiện, thiết bị sau:

  - Đèn hùynh quang ống thẳng.

  - Đèn hùynh quang compact.

  - Chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn hùynh quang.

  - Máy điều hòa nhiệt độ.

  - Nồi cơm điện.

  - Quạt điện.

  - Tủ lạnh.

  - Máy giặt lồng ngang.

  - Máy giặt lồng đứng.

  - Máy thu hình.

  - Máy biến áp phân phối bap ha.

  - Động cơ điển

  - Tủ giữ lạnh thương mại.

  - Xe ô tô con loại 7 chỗ ngồi trở xuống.

  Đối với các phương tiện, thiết bị khác như: đèn LED, bình đun nước nóng có dự trữ, máy tính xách tay, xe mô tô, xe gắn máy bắt buộc từ 01/01/2010.

  Xem chi tiết tại Quyết định 04/2017/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 25/4/2017.

  2. Thay đổi quy định khấu trừ thuế TTĐB đã nộp ở khâu nhập khẩu

  Cụ thể, hiện nay quy định về việc khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) như sau: “Trường hợp đặc biệt đối với số thuế TTĐB không được khấu trừ hết do nguyên nhân khách quan bất khả kháng, người nộp thuế được hạch toán vào chi phí để tính thuế TNDN”

  Từ ngày 20/4/2017, quy định này thay đổi như sau: “Đối với số thuế TTĐB không được khấu trừ thuế, người nộp thuế được hạch toán vào chi phí để tính thuế TNDN” theo Thông tư 20/2017/TT-BTC.

  3. Tổ chức khám sức khỏe cho người lao động trong tháng 5/2017

  Nhằm hưởng ứng thực hiện Tháng an toàn vệ sinh lao động, vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 02/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn cụ thể về việc này:

  Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần phải:

  - Xây dựng, triển khai chương trình hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động trong cơ sở mình.

  - Xây dựng, rà soát, bổ sung nội quy, quy trình làm việc an toàn, đồng thời, tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra, rà soát nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

  - Rà soát, tổ chức tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động phù hợp với từng nhóm đối tượng.

  - Tổ chức khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động, quan trắc môi trường lao động.

  - Tổ chức thực hành, thao diễn xử lý sự cố an toàn vệ sinh lao động, thực hành sơ cấp cứu…

  - Khuyến khích các tập đoàn, tổng công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức Lễ phát đông hưởng ứng Tháng hành động  an toàn, vệ sinh lao động…

  Thông tư 02/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực 06/4/2017.

  4. Hướng dẫn thi tốt nghiệp, xét công nhận tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng

  - Đối với đào tạo theo niên chế:

  + Phải học hết chương trình đào tạo theo từng ngành, nghề và có đủ điều kiện thì sẽ được dự thi tốt nghiệp.

  + Nội dung thi tốt nghiệp bao gồm: môn Chính trị; Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp; Thực hành nghề nghiệp.

  Căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp, kết quả bảo vệ chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp để xét công nhận tốt nghiệp, cấp bằng và công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành (đối với trình độ cao đẳng) theo quy định.

  - Đối với đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tích lũy tín chỉ:

  + Phải học hết chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng theo từng ngành, nghề và phải tích lũy đủ số mô đun hoặc tín chỉ theo quy định trong chương trình đào tạo.

  Căn cứ vào kết quả tích lũy của người học để quyết định việc công nhận tốt nghiệp ngay cho người học hoặc phải làm chuyên đề, khóa luận làm điều kiện xét tốt nghiệp.

  Đồng thời, căn cứ vào kết quả xét công nhận tốt nghiệp để cấp bằng tốt nghiệp và công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành (trình độ cao đẳng).

  Xem thêm tại Thông tư 03/2017/TT-BGDĐT.

  5. 30 hàng hóa cấm xuất, nhập khẩu thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng

  Theo Thông tư 40/2017/TT-BQP có hiệu lực từ ngày 10/04/2017 thì sau đây là danh mục 30 hàng hóa cấm xuất, nhập khẩu thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng:

  Chương

  Nhóm

  Phân nhóm

  Mô tả hàng hóa

  36

  3601

  00

  00

  Vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), bột nổ đẩy

  36

  3602

  00

  00

  Thuốc nổ đã điều chế, trừ bột nổ đẩy

  36

  3603

  00

  00

  Thuốc phóng, thuốc nổ, ngòi an toàn, ngòi nổ, ống nổ, kíp nổ, hạt nổ (hạt lửa), bộ lửa nụ xòe (nụ xùy), bộ phận đánh lửa, kíp nổ điện, dây nổ, dây cháy chậm, phụ kiện gây nổ chuyên dùng quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Thiết bị tác chiến điện tử, phá sóng, gây nhiễu, chặn thu, giám sát thông tin vô tuyến điện và thông tin vệ tinh... chuyên dùng quân sự:

  - Các trang thiết bị điện tử đối phó và phản đối phó (nghĩa là các trang thiết bị được thiết kế để phát ra những tín hiệu sai lầm, giả tạo, gây nhiễu cho các bộ phận ghi nhận ra-đa hay sóng radio truyền thông, hoặc là gây trở ngại cho việc tiếp nhận, vận hành hay giảm hiệu lực các thiết bị điện tử của đối phương bao gồm các trang thiết bị đối phó) bao gồm các trang thiết bị gây nhiễu và chống gây nhiễu;

  - Các trang thiết bị hay hệ thống điện tử thiết kế cho mục đích giám sát, kiểm tra phổ sóng điện từ dùng cho các mục đích về tình báo và an ninh quân sự hoặc là chống lại chính sự giám sát và kiểm tra đó;

  - Các trang thiết bị dùng cho biện pháp đối phó dưới nước, kể cả các việc phát tín hiệu nghi trang, nhiễu, các trang thiết bị được thiết kế để tạo ra các tín hiệu giả, sai lầm làm lạc hướng các thiết bị tiếp nhận sóng siêu âm;

  - Các trang thiết bị bảo mật dữ liệu, xử lý dữ liệu, truyền và phát tín hiệu dùng trong các quá trình mã hóa, giải mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước (trừ các sản phẩm mật mã dân sự);

  - Các trang thiết bị dùng trong việc nhận diện, chứng thực, tạo nạp và quản lý khóa, sản xuất và phân phối trang thiết bị mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước.

  - Các thiết bị dẫn hướng và lái chuyên dùng quân sự (như dẫn hướng, lái tên lửa);

  - Các bộ khử biến điệu dùng kỹ thuật số được thiết kế đặc biệt cho các tín hiệu về tình báo.

  - Máy thông tin quân sự, máy chỉ huy chuyên dùng quân sự các loại.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Xe chuyên dùng quân sự

  Các bộ phận và phương tiện vận chuyển đường bộ liên quan được thiết kế đặc biệt hay thay đổi chỉ để sử dụng cho quân sự:

  - Xe cứu hộ, xe kéo, xe vận chuyển các hệ thống vũ khí và trang thiết bị khí tài chuyên dùng quân sự (không kiểm soát các xe dân sự hay xe tải được thiết kế và thay đổi có bọc sắt và bảo vệ chống nổ để vận chuyển tiền hoặc đá quý, kim loại quý).

  87

  8710

  00

  00

  Xe tăng, xe lội nước và các loại xe chiến đấu bọc thép khác, loại cơ giới, có hoặc không lắp kèm vũ khí và bộ phận của các loại xe này.

  88

  8802

   

   

  Máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng vũ trang các loại, phương tiện bay (chỉ kể các loại có gắn trang thiết bị, vũ khí để chiến đấu); Các máy bay khác và các phương tiện vận chuyển nhẹ hơn không khí (Các khí cầu hay tàu không gian dựa vào không khí nóng hay các khí nhẹ hơn không khí (ví dụ như hê-li-um hay hy-đrô-gen) để bay lên) được thiết kế đặc biệt hay biến đổi để sử dụng trong quân sự, bao gồm máy bay dùng cho thám thính quân sự, tấn công, huấn luyện, vận tải và thả quân trang, quân dụng, hỗ trợ hậu cần và các bộ phận liên quan được thiết kế đặc biệt chuyên dùng quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Dù chuyên dùng cho tác chiến cá nhân, thả đồ tiếp vận hoặc làm giảm tốc máy bay được thiết kế đặc biệt chuyên dùng quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Các mũ chuyên dùng và các loại mặt nạ bảo vệ và các bộ phận liên quan được thiết kế đặc biệt cho mục đích quân sự, các trang thiết bị duy trì áp suất để giúp cho việc thở và các trang phục dùng trong máy bay chiến đấu; các trang phục chống gia trọng, các bộ phận để biến đổi ô-xy lỏng thành khí dùng trong máy bay hay hỏa tiễn và các thiết bị đẩy để giúp phi hành đoàn được bắn ra khỏi máy bay chiến đấu trong các trường hợp khẩn cấp.

  89

  8906

  10

  00

  Các loại tàu chiến và tàu (trên mặt nước hay tàu ngầm) được thiết kế đặc biệt hay thay đổi để sử dụng cho việc phòng thủ hay tấn công, cho dù có được biến đổi hay không để sử dụng cho các mục đích phi quân sự, bất kể hiện trạng là đang hoạt động hay được sửa chữa, và cho dù có chứa các hệ thống phóng vũ khí hay không, hoặc là các phần bọc thép và nguyên thân hay một phần thân (tàu) của các loại tàu đó.

  93

  9301

   

   

  Vũ khí quân sự (không kể các loại vũ khí đã xác định tại nhóm 8710.00.00 và nhóm 9302.00.00)

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Vũ khí sinh học, hóa học, nguyên tử, hạt nhân, vũ khí phóng xạ, vũ khí hủy diệt, vũ khí giết người hàng loạt và các dây chuyền công nghệ sản xuất ra các loại vũ khí này.

  93

  9301

  10

  00

  Vũ khí pháo binh (ví dụ súng cối và súng moóc trê...)

  93

  9301

  20

  00

  Bệ phóng tên lửa, súng phun lửa, súng phóng lựu đạn, ống phóng ngư lôi và các loại súng phóng tương tự

  93

  9302

  00

  00

  Súng lục ổ quay và súng lục (trừ các loại thuộc nhóm 93.03 hoặc 93.04)

  93

  9305

  10

  00

  Bộ phận và phụ kiện của các loại vũ khí thuộc nhóm 9302.00.00

  93

  9305

  91

  00

  Bộ phận và phụ kiện của các loại vũ khí thuộc nhóm 9301

  93

  9306

   

   

  Bom, lựu đạn, thủ pháo, ngư lôi, thủy lôi, mìn, tên lửa, róc-két, hỏa tiễn và các loại đạn dược tương tự và các bộ phận của chúng; đạn cát tút (cartridge), các loại đạn khác và đầu đạn và các bộ phận của chúng kể cả nùi đạn ghém và nùi đạn cát tút (cartridge).

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Các hệ thống vũ khí được điều khiển bằng (tia) năng lượng (cao), các mô hình thử nghiệm hay các trang thiết bị chống trả, hoặc có liên quan và các bộ phận được thiết kế đặc biệt chuyên dùng quân sự có cùng công dụng như sau:

  + Các hệ thống la-de được thiết kế đặc biệt cho việc tiêu hủy hay để thu hồi lệnh hủy diệt mục tiêu;

  + Các hệ thống phát tia hạt có khả năng phá hủy mục tiêu hay có tác dụng thu hồi lệnh hủy diệt mục tiêu;

  + Các hệ thống tạo các sóng tần số radio (RF) với năng lượng cao có khả năng phá hủy mục tiêu hay có tác dụng thu hồi lệnh hủy diệt mục tiêu;

  + Các trang thiết bị được thiết kế đặc biệt để phát hiện, nhận dạng, hay để chống lại việc phát hiện, nhận dạng;

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Dây chuyền công nghệ chuyên dùng sản xuất, sửa chữa vũ khí, đạn, thuốc nổ quân sự, trang bị quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Ra đa chuyên dùng quân sự các loại (ra đa quan sát, cảnh giới,...)

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Khí tài trinh sát NBC có tích hợp các nguồn phóng xạ, nguồn phóng xạ các loại có đương lượng lớn hơn đương lượng của ngành Y tế và có chu kỳ bán phân rã dài chuyên dùng quân sự; Khí tài vượt sông, dò mìn, khí tài quang học, khí tài công binh được thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Trang thiết bị đặc chủng chuyên dùng quân sự của các lực lượng đặc nhiệm, đặc công, trinh sát, tình báo, hóa học.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Các trang thiết bị xử lý hình ảnh được thiết kế đặc biệt cho mục đích quân sự, cùng với các bộ phận, phụ tùng của chúng

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Các tài liệu, sơ đồ, hình vẽ... chuyên dùng quân sự

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Phần mềm được thiết kế đặc biệt cho:

  + Mô hình hóa, giả lập hay đánh giá các hệ thống vũ khí quân sự;

  + Sự phát triển, giám sát, bảo trì, hay cập nhật các phần mềm nằm trong các hệ thống vũ khí quân sự;

  + Mô hình hóa hay giả lập các tình huống hành quân quân sự;

  + Các ứng dụng cho chỉ huy, truyền thông, điều khiển và tình báo hay chỉ huy, truyền thông, điều khiển, máy tính và tình báo chuyên dùng quân sự;

  + Phần mềm để xác định tính hiệu quả của các vũ khí sinh học, vũ khí hóa học, nguyên tử và vũ khí quy ước;

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Phụ tùng, vật tư chuyên dùng thay thế cho vũ khí, khí tài quân sự

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Áo giáp chống đạn, mũ chống đạn, mặt nạ phòng độc, quần áo đặc chủng, khí tài lặn chuyên dùng quân sự.

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Quân phục của các lực lượng vũ trang (bao gồm cả quân phục thường dùng, dã ngoại, nghi lễ, mũ và quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu) không áp dụng đối với trường hợp sản xuất, gia công xuất khẩu quân phục cho các lực lượng vũ trang nước ngoài (trường hợp này áp dụng theo Thông tư 49/2015/TT-BCT ngày 21/12/2015 của Bộ Công Thương quy định về hoạt động sản xuất, gia công xuất khẩu quân phục cho các lực lượng vũ trang nước ngoài).

  CHƯA CÓ MÃ HS

   

   

   

  Trang bị bổ trợ cho huấn luyện và chiến đấu (mô hình súng đạn, vũ khí, nghi binh, ngụy trang; Các thiết bị đặc biệt sử dụng cho việc huấn luyện và giả lập các tình huống quân sự, các bộ phận giả lập được thiết kế đặc biệt cho việc huấn luyện sử dụng hỏa lực và vũ khí.

  6. Các nội dung cần có trong Quy chế tuyển sinh trung cấp, cao đẳng

  - Ngành, nghề đào tạo;

  - Thời gian tuyển sinh;

  - Đối tượng tuyển sinh; hình thức tuyển sinh;

  - Chính sách ưu tiên tuyển sinh gồm: đối tượng, khu vực, tuyển thẳng, khung điểm ưu tiên v.v.v. (tham khảo tại Phụ lục 01);

  - Các điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào (nếu có);

  - Lệ phí tuyển sinh;

  - Điều kiện thực hiện phương án tuyển sinh gồm: nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị;

  - Kế hoạch tuyển sinh và thông báo tuyển sinh;

  - Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết các khiếu nại, tố cáo;

  - Chế độ thông tin, báo cáo; khen thưởng, kỷ luật;

  - Các nội dung khác có liên quan (nếu cần).

  Theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 15/4/2017.

  7. Sửa đổi Quy chế tuyển sinh vào các trường Quân đội từ 14/4/2017

  Mời các bạn xem chi tiết tại đây.

  8. Chế độ tiền lương, phụ cấp của công nhân, viên chức quốc phòng theo quy định mới

  Mời các bạn xem chi tiết tại đây.

  Tuy rằng vấn đề này quy định tại Nghị định 19/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/4/2017, nhưng các chính sách, chế độ được áp dụng kể từ ngày 01/7/2016.

  9. Để được làm hòa giải viên thương mại, không nhất thiết phải học Luật

  Cụ thể, người có đủ các tiêu chuẩn sau thì được làm hòa giải viên thương mại:

  - Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự; có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín, độc lập, vô tư, khách quan;

  - Có trình độ đại học trở lên và đã qua thời gian công tác trong lĩnh vực được đào tạo từ 02 năm trở lên;

  - Có kỹ năng hòa giải, hiểu biết pháp luật, tập quán kinh doanh, thương mại và các lĩnh vực liên quan.

  Lưu ý: Người đang là bị can, bị cáo, người đang chấp hành án hình sự hoặc đã chấp hành xong bản án nhưng chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc thì không được làm hòa giải viên thương mại.

  Xem thêm tại Nghị định 22/2017/NĐ-CP.

  10. Như thường lệ, sẽ có 2 ngày điều chỉnh giá xăng, đó là ngày 05/04/2017 và ngày 20/4/2017

  Xem thêm các bài viết nổi bật trong tháng qua:

  1. Đọc bài viết này, bạn sẽ quyết định lập hộ kinh doanh hay là doanh nghiệp?

  2. Trường hợp nào bản sao được công nhận như bản chính?

  3. Nhiều chính sách về BHXH, BHYT thay đổi từ 01/6/2017

  4. Những rủi ro pháp lý thường gặp khi mua bán nhà đất và cách xử lý

  5. Sự thật về buổi khám sức khỏe NVQS

  6. Ngành, nghề kinh doanh bắt buộc thành lập theo loại hình doanh nghiệp nhất định

  7. Hợp đồng lao động: tổng hợp giải đáp thắc mắc

  8. Những chỉ số xét nghiệm cơ bản bạn nên biết

  9. Những trường hợp lách luật thường gặp

  10. Phân biệt giữa đại diện và giám hộ

  11. Hướng dẫn cách "lấn chiếm vỉa hè" đúng quy định

  12. Mua bán nhà, đất bằng giấy tờ tay được Nhà nước công nhận khi nào?

  13. Sự khác nhau giữa dân luật và dân thường trong hôn nhân

  14. Sẽ tư vấn về hiện tượng thủ dâm cho trẻ em từ 01/6/2017?

  15. Toàn văn nội dung sửa đổi về thủ tục hải quan, thuế tại Thông tư 38/2015/TT-BTC

  Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

   
  10402 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachHoLS vì bài viết hữu ích
  trang_u (05/04/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #451049   05/04/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44768
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1680 lần


  Cập nhật giá xăng dầu từ 15h ngày 05/04/2017

  Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h hôm nay

  Trong kỳ điều chỉnh này, Dầu diesel có mức giảm nhiều nhất, với 369 đồng/lít.

   

  Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 05 tháng 4 năm 2017 là: 61,837 USD/thùng xăng RON 92; 61,591 USD/thùng dầu diesel 0.05S; 60,940 USD/thùng dầu hỏa; 292,685 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S (Chi tiết tại bảng thống kê giá thành phẩm xăng dầu thế giới 15 ngày gần đây).

   

  Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4521/BTC-QLG ngày 04 tháng 4 năm 2017, thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu Quý II năm 2017 như sau: xăng 10,21%; dầu diesel 1,18%; dầu hỏa 0,07%; dầu mazut 2,66%. Tỷ trọng xăng từ nguồn nhập khẩu và nguồn sản xuất trong nước (Nhà máy lọc dầu Dung Quất) để tính thuế tiêu thụ đặc biệt trong giá cơ sở: 47,41% từ nguồn nhập khẩu và 52,59% từ nguồn sản xuất trong nước.

   

  Giá etanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 theo Công văn số 339/BTC-QLG ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu là 13.813 đồng/lít (chưa có thuế GTGT).

   

  Thực hiện quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC, Thông tư liên tịch số 90/2016/TTLT-BTC-BCT; căn cứ khoản 1 Công văn số 172/VPCP-KTTH ngày 18 tháng 01 năm 2017 của Văn phòng Chính phủ về áp dụng biện pháp trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5; căn cứ Công văn số 1072/BTC-QLG ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu, Công văn số 4521/BTC-QLG ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở, Công văn số 339/BTC-QLG ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu; nhằm mục đích điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định:

  1. Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

   

  Giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành.

   

  2. Sau khi thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như mục 1 nêu trên, giá các mặt hàng xăng dầu điều chỉnh như sau:

   

  - Xăng RON 92: giảm 81 đồng/lít;

   

  - Xăng E5: giảm 67 đồng/lít;

   

  - Dầu diesel 0.05S: giảm 369 đồng/lít;

   

  - Dầu hỏa: giảm 189 đồng/lít;

   

  - Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm 234 đồng/kg.

   

  Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn giá cơ sở:

    - Xăng RON 92: không cao hơn 17.233 đồng/lít;

   

  - Xăng E5: không cao hơn 17.032 đồng/lít;

   

  - Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.469 đồng/lít;

   

  - Dầu hỏa: không cao hơn 11.988 đồng/lít;

   

  - Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.616 đồng/kg.

   

  3. Thời gian thực hiện

   

  - Trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu: Áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 05 tháng 4 năm 2017.

   

  - Điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu: Do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không muộn hơn 15 giờ 00 ngày 05 tháng 4 năm 2017.

   

  - Kể từ 15 giờ 00 ngày 05 tháng 4 năm 2017, là thời điểm Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ công bố cho đến trước ngày Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ kế tiếp, việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quyết định phù hợp với các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư Liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC, Thông tư liên tịch số 90/2016/TTLT-BTC-BCT.

  Xem chi tiết tại Công văn đính kèm.

   
  Báo quản trị |  
 • #452195   20/04/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44768
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1680 lần


  Cập nhật tình hình giá xăng từ 15h ngày 20/4/2017

  Cụ thể, sau khi điều chỉnh giá Xăng RON 92: tăng 350 đồng/lít; Xăng E5: tăng 350 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 350 đồng/lít; Dầu hỏa: tăng 350 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 350 đồng/kg.

   
   
  Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 20 tháng 4 năm 2017 là: 66,127 USD/thùng xăng RON 92; 65,913 USD/thùng dầu diesel 0.05S; 65,298 USD/thùng dầu hỏa; 319,127 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S. 
   
   
  Giá etanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 theo Công văn số 398/BTC-QLG ngày 19 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu là 13.813 đồng/lít (chưa có thuế GTGT).
   
   
  Thực hiện quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC, Thông tư liên tịch số 90/2016/TTLT-BTC-BCT; căn cứ khoản 1 Công văn số 172/VPCP-KTTH ngày 18 tháng 01 năm 2017 của Văn phòng Chính phủ về áp dụng biện pháp trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5; căn cứ Công văn số 1072/BTC-QLG ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu, Công văn số 4521/BTC-QLG ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở, Công văn số 398/BTC-QLG ngày 19 tháng 4 năm 2017 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu; nhằm mục đích điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm kế hoạch mục tiêu CPI năm 2017, giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định:
   
   
  1. Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
   
   
  1.1. Trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
   
  Giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành.
   
  1.2. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
   
  - Xăng khoáng: 414 đồng/lít;
   
  - Xăng E5: 364 đồng/lít;
   
  - Dầu diesel: 300 đồng/lít;
   
  - Dầu hỏa: 297 đồng/lít;
   
  - Dầu mazut: 304 đồng/kg.
   
  2. Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như mục 1 nêu trên, giá các mặt hàng xăng dầu điều chỉnh như sau:
   
  - Xăng RON 92: tăng 350 đồng/lít;
   
  - Xăng E5: tăng 350 đồng/lít;
   
  - Dầu diesel 0.05S: tăng 350 đồng/lít;
   
  - Dầu hỏa: tăng 350 đồng/lít;
   
  - Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 350 đồng/kg.
   
  Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:
   
  - Xăng RON 92: không cao hơn 17.583 đồng/lít;
   
  - Xăng E5: không cao hơn 17.382 đồng/lít;
   
  - Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.819 đồng/lít;
   
  - Dầu hỏa: không cao hơn 12.338 đồng/lít;
   
  - Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.966 đồng/kg.
   
  3. Thời gian thực hiện
   
  - Trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu: Áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 20 tháng 4 năm 2017.
   
  - Điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu: Do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không sớm hơn 15 giờ 00 ngày 20 tháng 4 năm 2017.
   
  - Kể từ 15 giờ 00 ngày 20 tháng 4 năm 2017, là thời điểm Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ công bố cho đến trước ngày Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ kế tiếp, việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quyết định phù hợp với các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư Liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC, Thông tư liên tịch số 90/2016/TTLT-BTC-BCT.
   
  Nguồn: Bộ Công Thương 

   

   
  Báo quản trị |