DanLuat 2015

Thẩm tra lý lịch xét kết nạp Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #399657 16/09/2015

  Huehuekt

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thẩm tra lý lịch xét kết nạp Đảng

  Xin chào! Luật sư cho e hỏi: Em làm việc ở đơn vị HCSN. Năm 2012 e được cơ quan giới thiệu đi học lớp cảm tình đảng, đến T6 năm 2014, e được xem xét và làm thủ tục kết nạp Đảng. Tuy nhiên, khi đang viết Hồ sơ lý lịch đảng (chưa đi thẩm tra) thì e biết tin mình mang bầu. Do vậy Công ty e tạm hoãn việc kết nạp Đảng cho e (Lý do e mang bầu thì trong thời gian là Đảng viên dự bị e lại nghỉ chế độ thai sản). Việc tạm dừng như vậy có đúng k, và được quy định ở đâu ạ?. 

  2. Năm 2014, khi e bị tạm dừng việc kết nạp Đảng thì chồng e lại được kết nạp. Do gia đình 2 bên chư có ai vào Đảng nên cơ quan chồng đã đi thẩm tra lý lịch đến 3 đời bên nhà ck và ba mẹ, anh, chị, em vợ. (e và chồng cùng quê).Như vậy, đến nay, khi cơ quan xem xét kết nạp đảng cho e thì có phải đi thẩm tra lý lịch lại từ đầu không, hay phải thẩm tra những nơi nào, được quy định ở đâu, xin Luật sư tư vấn giúp

   

   
  3237 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449904   19/03/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

  Thứ nhất, theo Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam thì: “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xem xét để kết nạp vào Đảng”.

  Thêm vào đó, tại Mục 3 Điểm 3.2 Hướng dẫn số 04 của Ban Tổ chức TW về vấn đề lý lịch của người vào Đảng nêu rõ: 

  “Đối với bản thân người vào Đảng, cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị; chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.”

  Theo đó thì không hề có quy định nào về việc bạn mang bầu thì sẽ không được kết nạp Đảng. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên thì bạn có thể kết nạp Đảng được rồi. Do vậy việc tạm dừng đó của công ty bạn là sai.

  Thứ hai, tại Mục 3.4 Hướng dẫn 01-HD/TW có quy định cụ thể như sau:

  “c) Phương pháp thẩm tra

  Nếu vợ (chồng) người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên : cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột và trong lý lịch của người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh bên vợ (chồng).
  Nội dung nào chưa rõ thì thẩm tra, xác minh nội dung đó; khi các cấp uỷ cơ sở (ở quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc) đã xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để thẩm tra làm rõ.

  …”

  Theo đó, vì chồng bạn đã thẩm tra lý lịch rồi nên khi bạn làm hồ sơ kết nạp Đảng chỉ cần thẩm tra những thông tin còn thiếu mà thôi.

  Hi vọng câu trả lời của tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

  Chuyên viên tư vấn Bình An./

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-