Thẩm quyền thẩm định dự toán đo đạc thành lập bản đồ địa chính

Chủ đề   RSS   
 • #239802 16/01/2013

  trungvpdk

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 210
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Thẩm quyền thẩm định dự toán đo đạc thành lập bản đồ địa chính

  Kính chào luật sư

  Tôi đang gặp một vướng mắc như sau: Tôi đang công tác tại phòng tài nguyên và môi trường và gặp một vướng mắc trong việc thẩm định dự toán đo đạc như sau: trên địa bàn huyện đang có một số dự án đo đạc thành lập bản đồ địa chính phục vụ công tác giải phóng mặt bằng do Trung tâm phát triển quỹ đất huyện làm chủ đầu tư, đến nay đã đo đạc xong và đã có thông báo thẩm định về kỹ thuật, khối lượng và phân loại khó khăn của sở tài nguyên và môi trường. Nay trung tâm phát triển quỹ đất gửi công văn kèm theo hồ sơ yêu cầu Phòng tài nguyên và môi trường huyện thẩm định dự toán đo đạc thành lập bản đồ địa chính và trình Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định phê duyệt dự toán nêu trên Vậy:

  - Phòng Tài nguyên  và môi trường cấp huyện có đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn thẩm định dự toán đo đạc thành lập bản đồ địa chính phục vụ công tác thu hồi đất, giao đất thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp Huyện không?

  - Như tôi tìm hiểu thì theo quy định tại Khoảng 4, điều 30 của Nghị định số69/2009/NĐ-CP thì Cơ quan tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và chuẩn bị hồ sơ thu hồi đất theo quy định sau: 

   

  a) Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hồ sơ thu hồi đất trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định thu hồi đất đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài;

  b) Phòng Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hồ sơ thu hồi đất trình Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư.

  Như vậy theo Điểm b, Khoảng 4, Điều 30 của Nghị định số 69 trên thì Phòng Tài nguyên và Môi trường có quyền thẩm định đối với các dự toán đo đạc lập bản đồ địa chính phụ vụ thu hồi đất, giao đất thuộc thẩm quyền của ủy ban nhân dân cấp huyện không?. Nội dung quy định tại khoảng 4, điều 30, nghị định 69 có bao hàm cả thẩm định dự toán đo đạc như đã nêu trên không ( Vì tôi tham khảo trên mạng thấy cũng trường hợp tương tự như trên thì Sở tài nguyên và môi trường Sơn la đã trả lời như vậy).

  Kính mong luật sư giải đáp giúp tôi

  Trân trọng cảm ơn!

   
  14525 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #240415   19/01/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1209 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Ngành Đo đạc và Bản đồ trước kia độc lập nhưng từ khi trực thuộc Bộ TN&MT thì trong cơ cấu tổ chức ở địa phương, bộ phận chuyên môn này nằm trong Phòng TN&MT hoặc Sở TN&MT. Như vậy, ở cấp huyện thì Phòng TN&MT là đơn vị có chuyên môn cao nhất về đo đạc địa hình, nếu đơn vị này không thẩm định thì chẳng đơn vị nào có đủ chuyên môn để thẩm định. Trong đoạn có gạch đầu dòng thứ 2 bạn nêu cũng đã nói rõ Phòng này phải "chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan..." nên về công việc thì Phòng đảm nhiệm là đúng chuyên môn. Tuy nhiên, trong cơ quan hành chính nhà nước, thông thường điều gì còn chưa chắc chắn hẳn người ta thường xin xác nhận hoặc phê duyệt của cấp trên nên bạn có thể căn nhắc điều này trong trường hợp bạn nêu.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  trungvpdk (21/01/2013)
 • #340486   22/08/2014

  hiện giờ có văn bản nào quy định thẩm quyền trong thẩm định và phê duyệt dự án ko Luật sư?

   
  Báo quản trị |  
 • #342295   03/09/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1113 lần


  BinhSTNMT viết:

  hiện giờ có văn bản nào quy định thẩm quyền trong thẩm định và phê duyệt dự án ko Luật sư?

  Bạn có thể nói cụ thể hơn không? Mỗi bộ, đều có những văn bản riêng, bạn muốn hỏi về lĩnh vực nào, Bộ nào quản lý?

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com