DanLuat 2015

Thẩm phán xử thiên vị

Chủ đề   RSS   
 • #436885 26/09/2016

  thiennguyenbl

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thẩm phán xử thiên vị

  Trong vụ tranh chấp tài sản thừa kế tôi bị Thẩm Phán dẩn dắt ,do tôi thiếu hiểu biết về cách tranh tụng làm thiệt hại quyền lợi trầm trọng nay xin hỏi Luật Sư tôi phải làm sao .

   
  1471 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436929   27/09/2016

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn tôi xin được tư vấn như sau:

  Do câu hỏi của bạn đưa ra chưa rõ ràng là bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật hay chưa nên tôi sẽ chia ra thành 2 trường hợp.

  Thứ nhất, nếu bản án chưa có hiệu lực pháp luật thì bạn có thể kháng cáo bản án, quyết định để yêu cầu phúc thẩm lại bản án. Theo đó, bạn cần làm đơn kháng cáo tới tòa án mà đã xét xử vụ việc đó của bạn. Thời hạn để kháng cáo bản án là 15 ngày, kháng cáo quyết định là 7 ngày kể từ ngày tuyên án.

  Thứ hai, nếu bản án đã có hiệu lực pháp luật rồi thì bạn có thể đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đó.Thời hạn đề nghị là 1 năm kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật. Cụ thể, tại điều 331 BLTTDS 2015 có quy định người có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đó là:

  "1. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp cao; bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án khác khi xét thấy cần thiết, trừ quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
   
  2. Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao có quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Tòa án nhân dân cấp huyện trong phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ."
  Trong trường hợp này, bạn cần đề nghị bằng văn bản đến những người có thẩm quyền nói trên để xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm."
  Vậy bạn cần lưu ý bản án quyết định của mình thuộc trường hợp nào để mau chóng lựa chọn biện pháp phù hợp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
  Trân trọng!
  _TT_

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-