THẨM PHÁN MUỐN TUYÊN ÁN NHƯ THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC DÙ SỰ VIỆC VÔ CĂN CỨ?

Chủ đề   RSS   
 • #200242 11/07/2012

  sisapa

  Mầm

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2010
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 756
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 2 lần


  THẨM PHÁN MUỐN TUYÊN ÁN NHƯ THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC DÙ SỰ VIỆC VÔ CĂN CỨ?

   

  Tôi  là nguyên đơn trong 1 vụ kiện

  Tôi có mua 1 căn nhà (Giá 350.000.000đ)với đầy đủ thủ tục và trình tự pháp luật(Đã sang tên chủ quyền qua tên tôi) và tôi có ký hợp đồng cho người chủ củ ở lại kinh doanh theo thờ hạn từng tháng(3.000.000đ/tháng).

  Tháng đầu người thuê có trả tiền theo thỏa thuận.Đến tháng thứ 2 ngưởi thuê không tiếp tục ký hợp đồng thuê tiếp và cũng không trả lại nhà,ở luôn trong đó.

  Buộc tôi phải khởi kiện.Sau hơn 2 năm tòa phúc thẩm chỉ xét xừ 1 lần duy nhất :Buộc người thuê nhà phải trả nhà lại cho tôi đồng thời trả tiền thuê nhà tứ đó đến ngày xử án.Tưởng thế là xong.

  Bị đơn kháng án.Từ ngày kháng án đến nay gần 2 năm tòa án phúc thẩm mới đưa ra xét xừ lại và tuyên:Hủy án sơ thẩm và đưa trở về tòa sơ thẩm xử lại.

  Tôi có quen vài người bạn là chánh án và phó chánh án tòa phúc thẩm(Tòa án tỉnh) vì thế tôi có đem bản án phúc thẩm nói trên và những tài liệu liên quan để họ xem việc tòa phúc thẩm nại các lý do để hủy bán án mà tòa sơ thẩm đã tuyên , có đúng không.

  Sau khi xem xong họ nói lý do hủy án như trên là sai HOÀN TOÀN(100% sai),và nói rằng vụ án có vấn đề.Và tôi hỏi ý kiến họ tôi nên làm gì và họ chỉ tư vấn rằng:Đợi xử lại sơ thẩm xem sao!

  Xin cho tôi hỏi:

  Trường hợp một thẩm  xét xử sai hòan toàn bản chất vụ án như nói trên,tôi có thể khiếu nại với cơ quan nào và có thể khởi kiện người đó không?

  Chẳn lẻ thẩm phán muốn nói sao thì nói,quyền lực vủa họ là vô hạn sao?

   
  5501 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #200295   11/07/2012

  luatsuhaily
  luatsuhaily

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2012
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 712
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Kính gửi bạn sisapa

  Căn cứ Điều 277 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2005 đã được sửa đổi bổ sung năm 2011 quy định: "Hủy bản án sơ thẩm, hủy một phần bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án

  Hội đồng xét xử phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm, hủy một phần bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  1. Việc chứng minh và thu thập chứng cứ không theo đúng quy định tại Chương VII của Bộ luật này hoặc chưa được thực hiện đầy đủ mà tại phiên toà phúc thẩm không thể thực hiện bổ sung được;

  2. Thành phần của Hội đồng xét xử sơ thẩm không đúng quy định của Bộ luật này hoặc có vi phạm nghiêm trọng khác về thủ tục tố tụng"

  Tôi không được biết kết luận cụ thể của bản án nên không biết căn cứ để hủy bản án sơ thẩm là gì?. Nếu có một trong hai căn cứ trên thì tòa phúc thẩm hủy bản án là phù hợp.

  Nếu không có các căn cứ nêu trên thì việc hủy bản án sơ thẩm có vẻ như rất có vấn đề. Nếu bạn khiếu nại theo thủ tục giám đốc thẩm thì có lẽ là không càn thiết. Bạn nên chờ xem tòa sơ thẩm giải quyết lại như thế nào. Trong trường hợp tòa án sơ thẩm có vẻ bênh vực bên bị đơn thì tùy từng trường hợp bạn có thể khiếu nại đến Chánh án tòa sơ thẩm, xin thay đổi thẩm phán...

  Theo Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009 thì khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành văn bản xác định hành vi của người thi hành công vụ là trái pháp luật ... thì bạn có quyền yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

  Luật sư Vũ Hải Lý, 0978.196826, tuvanluatlaodong.com.

  Công ty Luật TNHH Đại Việt-Văn phòng công chứng Đại Việt, Địa chỉ: P207, 411, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (địa chỉ cũ 335 Kim Mã)

  Điện thoại: (84-4) 3747 8888, 118. Fax: (84-4) 3747396

  Email: haily@luatdaiviet.vn,

  Website: www.luatdaiviet.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #200374   11/07/2012

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3305)
  Số điểm: 21498
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1146 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Đọc thông tin của bạn, tôi có cảm tưởng bạn đã bị rơi vào cái bẫy mà bên kia giương lên. Vụ việc như thế này, trước kia báo chí đã từng đăng tải. Chí ít, có lẽ mục đích của bên kia là càng kéo dài vụ việc càng tốt, vì vậy họ có thể sử dụng, khai thác bất kỳ tình tiết nào có liên quan. Chuyện hủy án đúng hay sai nhiều khi không thể căn cứ hoàn toàn vào ý kiến của một hay một số người mà khẳng định được, nhất là trước kia đã có người đưa ra câu nói nổi tiếng về kết quả giải quyết vụ việc dân sự nói chung.

  Chúc bạn sớm tìm được giải pháp hợp lý nhất!

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #200387   11/07/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 295
  Được cảm ơn 1471 lần


  Chào bạn sisaba!

  Tôi có thể hiểu nổi bức xúc của bạn nhưng việc án hủy cũng đã hủy rồi. Vì vậy, tôi nghĩ bạn nên tập trung vào việc giải quyết tại tòa sơ thẩm...Kẻo sơ thẩm lần 02 quay ngược lại kết quả sơ thẩm lần 1 đó... Ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra

  Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 11/07/2012 05:26:51 CH

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #200443   12/07/2012

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9401)
  Số điểm: 53042
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3063 lần
  Lawyer

  Thẩm phán tuyên án không có căn cứ rõ ràng

  Chào bạn

  Tôi rất hiểu và thông cảm cho sự bức xúc của bạn vì nhìn vào nội dung  bản chất sự việc thì bạn thấy rằng mình đã nắm chắc phần thắng nhưng do việc xét xử hủy bản bản sơ thẩm làm bạn cảm thấy thất vọng.

  về trình tự xét xử vừa quan có thể thấy rằng: vụ kiện của ab5n đã xét xử sơ thẩm tại tòa án huyện tuyên bạn thắng kiện nhưng sau đó bị đơn kháng cáo và tòa án tỉnh tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ để tòa án huyện xét xử lại sơ thẩm. điều này không đồng nghĩa với việc bạn thua kiện mà vụ việc được đưa về xét xử lại theo trình tự sơ thẩm kéo dài thời gian giải quyết vụ việc mà bạn ko mong đợi.

  Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 có quy định như sau:

  Điều 277. Huỷ bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án

  Hội đồng xét xử phúc thẩm huỷ bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án trong các trường hợp sau đây:

  1. Việc chứng minh và thu thập chứng cứ không theo đúng quy định tại Chương VII của Bộ luật này hoặc chưa được thực hiện đầy đủ mà tại phiên toà phúc thẩm không thể thực hiện bổ sung được;

  2. Thành phần của Hội đồng xét xử sơ thẩm không đúng quy định của Bộ luật này hoặc có vi phạm nghiêm trọng khác về thủ tục tố tụng.

  Như vậy, khi có một trong các trường hợp nêu trên thì tòa án cấp phúc thẩm có quyền tuyên hủy bản án sơ thẩm để trả hồ sơ về cấp sơ thẩm xét xử lại. Do vậy, bạn không nên lo lắng mà hãy chờ và tiếp tục liên hệ tòa án cấp sơ thẩm xét xử lại nhé

  Thân mến

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  tuvan@luatsuphuvinh.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |