DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tham khảo đăng ký HKTT bằng KT3

(haipd91)

Tôi hiện giờ đang cần đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thanh Trì - Hà Nội.

Gia đình tôi có mua nhà tại làng Triều Khúc - Thanh Trì - Hà Nội, sổ đỏ hiện tại đang đứng tên mẹ tôi (dầy đủ giấy tờ sử dụng đất, giấy tờ xây dựng hợp pháp).

Gia đình tôi lại đang có hộ khẩu tại Nam Định, mẹ tôi chưa muốn chuyển hổ lên Hà Nội nên tôi ở đã đăng ký sổ KT3 để đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trước đây khi ra đăng ký KT3 có hỏi qua cán bộ xã thì cán bộ nói rất dễ dàng cho việc đăng ký HKTT. Khi sắp đến 1 năm tôi có gọi điện hỏi anh này thì lại bị đùn đẩy sang cho người khác. Về hỏi lại mọi người xung quanh thì qua ông này mất khá nhiều tiền có nhà lên tới 15 triệu, có nhà mất 3 triệu 1 người, con số không được thống nhất nên tôi cũng hơi lấn cấn.

Tôi có nghiên cứu qua thì thấy cần những giấy tờ sau cần chuẩn bị :

1/ Sổ KT3 và đã ở tại nơi đăng ký KT3 đó > 1 năm.

Hỏi : Tôi có xem thì thấy KT3 chỉ có hạn 1 năm, vậy tôi ở 1 năm bằng KT3 đó có đăng ký được không hay tôi phải ra lại chỗ tôi đăng ký KT3 để gia hạn rồi mới đi đăng ký được ?

2/ Giấy xác nhận cho thuê, mượn có công chứng

Hỏi : Bây giờ tôi có thể làm hợp đồng cho mượn do mẹ tôi làm chủ rồi ra công chứng có được không ? hay cái hợp đồng này phải làm đồng nhất với lúc tôi làm KT3 ?

3/  Liên quan đến chủ hộ trong KT3

Hỏi : Có quan trọng chủ hộ trong KT3 không vì trong chủ hộ trong KT3 đang bị nhầm không phải tên tôi mà đang là tên người khác ở cùng tôi và tên tôi là thành viên trong đó. Tôi có nhờ người làm KT3 đính chính thì bảo không quan trọng đâu nên thôi.

Tôi nghiên cứu thì có những loại giấy tờ đó và có những câu hỏi. Mọi người ai làm rồi chỉ giúp cho tôi.

 

  •  3853
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…