Tham gia giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #314639 19/03/2014

  tieucongtuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tham gia giao thông

  Kính chào các anh/chị/em  luật sư tại Thư Viện Pháp Luật.

  Về việc tham gia giao thông đường bộ (đối với xe 2 bánh), kính mong các anh/chị/em tư vấn về các vấn đề sau:

  1. Người dừng phương tiện  giao thông (CSGT) không đeo bảng hiệu (màu xanh) có được dừng phương tiện không?

  2. Trường hợp tôi không dừng phương tiện theo yêu cầu của người này thì có vi phạm như thế nào?

  3. Theo như thông tin gần đây trên báo và đài, đội cảnh sách CSGT tuần tra chỉ dừng tại mỗi điểm không quá 15 phút và không dừng quá 3 xe cùng lúc có đúng không?

  4. Khi CSGT đo hởi thở để kiểm tra nồng độ cồn, tôi có được phép yêu cầu thay đổi máy đo khác nếu máy đo hiện tại không chính xác, hoặc yêu cầu CSGT thổi vào máy thử trước để kiểm tra chính xác. 

  5. Khi bị xử phạt vi phạm và CSGT yêu cầu giữ xe, tôi có thể làm bảo lãnh tại chỗ để không bị giam theo nghị định năm 2013 không? 

  6. Khi bị lập biên bản vi phạm, trên biên bản có phần ý kiến người vi phạm, người CSGT không cho ghi nhiều vì trên biên bản chỉ có 1 dòng cho phần này, như vậy CSGT có đúng không, trường hợp này tôi phải làm như thế nào?.

   

  Rất mong sự hỗ trợ của các anh/chị/em tại Thư viện pháp luật

  Xin chân thanh

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  2824 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #314963   21/03/2014

  Dungga_Pro
  Dungga_Pro
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1884
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 87 lần


  Trả lời:

  1. Việc CSGT không mang trang phục đúng quy định không được thực hiện hoạt động xử lý vi phạm hành chính không được nêu trong luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trong trường hợp này, người CSGT chỉ vi phạm quy định về điều lệnh và thuộc phạm vi nội bộ ngành công an. Do đó, họ vẫn có chức năng, quyền hạn theo quy định của luật do chính phủ ban hành. Nếu vi phạm, bạn có quyền gửi khiếu nại đến cơ quan chủ quan của đ/c CSGT đó để phản ánh vấn đề điều lệnh.

  2. Vì vẫn có chức năng, thẩm quyền, do đó, trong mọi trường hợp bạn phải chấp hành yêu cầu công vụ của CSGT.

  3. Theo quy định của TT số 65/2012/TT-BCA thì không quy định thời gian cho hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cũng như số lượng xe.

  4. Các máy đo là những thiết bị hiện đại, chính xác, nên anh không phải lo lắng về việc sai sót. Tuy nhiên, trong trường hợp anh cho răng máy đo không chính xác, anh có quyền yêu cầu kiểm tra hoặc thử máy. Tất nhiên, nếu anh không vi phạm nồng độ cồn cho phép thì máy sẽ không thể báo là anh vi phạm.

  5. Theo quy định tại NĐ số 115/2013/NĐ-CP thì anh có quyền đặt bảo lãnh để quản lý phương tiện. Tuy nhiên, phương tiện đó không được phép sử dụng tham gia giao thông.

  6, Anh có quyền yêu cầu được ghi, bảo lưu ý kiến của mình khi lập biên bản vi phạm hành chính. Trường hợp chỉ có một dòng để ghi thì anh có thể ghi vào phần ký tên hoặc phần trống trên biên bản và ký xác nhận vào đó. Việc này không ảnh hưởng đến thủ tục xử lý.

   

   

   
  Báo quản trị |