Thắc mắc về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Chủ đề   RSS   
 • #70951 29/11/2010

  huynh_vip

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự

  Cháu năm nay 18 tuổi,cao 1m69,nặng 55kg,vòng ngực 80,bị cận 4 diop,bị bệnh ngoài da hiện tại chữa chưa khỏi .Cháu muốn tạm hoãn nghĩa vụ 1 năm liệu có được hội đồng chấp nhận không,cháu cần phải làm gì để được xin tạm hoãn.Cháu xin hỏi thêm trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự cháu có được dự thi vào các trường đại học,cao đẳng không(các trường trong hoặc ngoài khối quân sự ),nếu đỗ thì có được đi học như các sinh viên bình thường khác hay không?Cháu rất mong quý luật sư giúp đỡ cháu cụ thể ,hiện tại cháu rất lo lắng .Cháu xin chân thành cảm ơn!!
   
  5480 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #71792   05/12/2010

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2713)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 904
  Được cảm ơn 1050 lần
  SMod

  Bạn chú ý là chỉ có hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự mới có thẩm quyền kết luận là bạn có đủ sức khoẻ để nhập ngũ hay không. Việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi bạn thuộc một trong các trường hợp thoe quy định dưới đây:
  1. Chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ.
      2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động.
      3. Là lao động duy nhất trong gia đình vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra, được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.
      4. Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan binh sĩ đang phục vụ tại ngũ.
  5. Người đi xây dựng vùng kinh tế mới trong ba năm đầu.
      6. Người thuộc diện di dân, dãn dân trong ba năm đầu đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.
      7. Cán bộ, viên chức, công chức quy định tại Điều 1 Pháp lệnh Cán bộ, công chức, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, trí thức trẻ tình nguyện làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội đang cư trú tại địa phương hoặc người địa phương khác được điều động đến làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên.
      8. Đang nghiên cứu công trình khoa học cấp nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận.
      9. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định tại khoản 1 Điều 48 của Luật Giáo dục 2005 bao gồm:
      a) Trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;
      b) Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề;
      c) Trường cao đẳng, đại học;
      d) Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
      10. Học sinh, sinh viên đang học tại các nhà trường của  tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc học sinh, sinh viên được đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo từ mười hai tháng trở lên.

  Trong thời gian đang phục vụ trong quân ngũ thì bạn lấy đâu ra thời gian để đi thi vào các trường nữa. Chỉ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự mới tham gia các khoá thi thôi chứ
   
  Báo quản trị |  
 • #72048   06/12/2010

  CLOUD_PT
  CLOUD_PT

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Em học ở NIIT có được tạm hoãn không thưa các anh
   
  Báo quản trị |