Thắc Mắc về việc kiện ra tòa vì tội hiếp dâm

Chủ đề   RSS   
 • #257516 25/04/2013

  decaldaivietbmt

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc Mắc về việc kiện ra tòa vì tội hiếp dâm

  Xin chào các anh chị trong Danluat !

  Em có một thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp.

  Em vợ của em mắc bệnh thần kinh (thiểu năng trí tuệ ) Tuy đã 25 tuổi (1988) nhưng cứ như một đứa con nít

  Trong khoản hơn 1 năm trước thừa lúc mẹ của M (tên em vợ) đi vắng. M đã bị LVL một người cùng xóm vào nhà và bắt buộc hành vi giao cấu. Ổng đã dọa dẫm và bắt M thực hiện hành vi. Sau đó thì M có thai và gia đình em đòi kiện ra tòa, gia đình bên đó đã van nài. Vì nể tình hàng xóm nên mẹ vợ em không ra pháp luật mà đã giải quyết thông qua biện pháp thương lượng. Gia đình bên đó đã bồi thường số tiền là 200.000.000 (Số tiền này chính em đã ra quyết định). Nhưng trong suốt thời gian này không bao giờ thấy mặt hàng xóm. Chỉ có người nhà của ổng qua lại để thương lượng giả bớt số tiền bồi thường.

  Và khoảng gần 1 tháng sau thì gia đình em nhận được số tiền bồi thường là 200 triệu. Em đã viết một tờ giấy tay "đã nhận tiền bồi thường nhân phẩm cho Lê Thị M. Và không kiện ông LVL ra pháp luật  " và trong tờ giấy đó có 8 người ký vào làm chứng. 

  Trong thời gian M mang thai thì bên đó không lui tới thăm nom, không hỏi han gì cả

  Sau hơn 1 năm thì M đã sinh 1 bé trai. Và câu chuyện đã phát sinh từ lúc này

  Đi đến đâu thì gia đình bên nhà ông LVL cũng bêu rếu nói xấu là do gia đình em gài LVL. nào là giờ thằng con của con M không giống Ổng (LVL) chút nào. "Đưa 200 triệu là sự sai lầm lớn của gia đình tôi" (trích lời của vợ ông LVL) . Và còn rất nhiều điều chướng tai gai mắt. Làm mẹ vợ của tôi không lúc nào yên ổn. Họ chọc ngoáy đi đâu cũng bêu xấu gia đình tôi

  Vậy tôi kính mong các anh chị em giải đáp giúp tôi là bây giờ liệu tôi có thể kiện ra pháp luật đối với LVL được không?

  (Cha của Lê Thị M là thương binh - và mẹ của M là cán bộ công chức nhà nước đã về hưu). Liệu tôi muốn đi xét nghiệm ADN thì liệu có được sự hỗ trợ của nhà nước không?

  Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm .

   
  5376 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #257603   25/04/2013

  thanhhlu
  thanhhlu
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2012
  Tổng số bài viết (189)
  Số điểm: 3180
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 94 lần


  Chào bạn! 

  Tôi hiểu hoàn cảnh của gia đình bên vợ bạn đang phải chịu hiện nay.

  Chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Thứ 1:  Tội Hiếp dâm được pháp luật hình sự quy định, khi người nào có hành vi hiếp dâm người khác khi bị tố cáo sẽ phải chịu trách  nhiệm hình sự trước nhà nước.  

  Về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự :

  " Điều 23. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

  1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật này quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như sau:  a) Năm năm đối với các tội phạm ít nghiêm trọng; b) Mười năm đối với các tội phạm nghiêm trọng;c) Mười lăm năm đối với các tội phạm rất nghiêm trọng.  d) Hai mươi năm đối với các tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
  3. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được tính từ ngày tội phạm được thực hiện. Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này người phạm tội lại phạm tội mới mà Bộ luật quy định mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy trên một năm tù, thì thời gian đã qua không được tính và thời hiệu đối với tội cũ được tính lại kể từ ngày phạm tội mới."  --->Theo quy định tại khoản 2 Điều 111 luật Hình sự 1999 sửa đổi thì đó là tội tôi nghiêm trọng, theo quy định trên thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là 10 năm kể từ thời điểm thực hiện hành vi phạm tội .  Như vậy  LVL thực hiện hành vi hiếp dâm trên đối với M vào năm 2012 thì thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự với LVL vẫn còn và bạn có thể  tố cáo LVL đến cơ quan công an nếu bạn và gia đình muốn, việc tố cáo cần kèm chứng cứ và mô tả hành vi.      

  Thứ 2,  việc LVL bồi thường cho M và gia đình bạn 200 triệu chỉ là trách nhiệm về dân sự với M, mà không phải thực hiện trách nhiệm hình sự đối với nhà nước. Việc thực hiện hành vi hiếp dâm của LVL đã xâm phạm sức khỏe, nhân phẩm của người khác được pháp luật bảo vệ.  

  Do đó bạn có thể trao đổi trực tiếp với LVL về việc chấm dứt làm phiền gia đình bạn hoặc muốn bị gia đình bạn tố cáo về hành vi hiếp dâm trên.  

  Chúc gia đình bạn bình an!. 

  Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi 

  Trân trọng 

   

  Luật sư Nguyễn Tiến Thành - Công ty Luật TNHH SEC Việt Nam

  Email: Tienthanhbg09@gmail.com

  Hotline: 01688 024 604 - 01234110689

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhhlu vì bài viết hữu ích
  decaldaivietbmt (26/04/2013)
 • #257690   26/04/2013

  decaldaivietbmt
  decaldaivietbmt

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn sự phúc đáp của thanhhlu

  Vậy cho tôi hỏi thêm, chứng cứ của gia đình là đoạn thu âm việc bên gia đình LVL qua dàn xếp việc bồi thường. Ngoài ra thì không còn chứng cứ nào ngoài việc M kể lại, Và có 8 người làm chứng khi gia đình LVL đem tiền bồi thường. Liệu chứng cứ như vậy gọi là đủ chưa ah. 

  Liệu gia đình vợ tôi có phải cần đi làm xét nghiệm ADN không ah

  Xin chân thành Cảm ơn !

   
  Báo quản trị |  
 • #257720   26/04/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Để chính xác hơn thì cần đi xét nghiệm ADN để xác định chính xác là đứa con đó là của ông kia. 

  Vì tình tiết "làm nạn nhân có thai" là một tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. M là người thiểu năng trí tuệ, do đó, hành vi của L được coi là hành vi hiếp dâm.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #257784   26/04/2013

  khaulam
  khaulam

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2012
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 770
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 36 lần


  Chào mọi người

  Quan điểm của em về việc giám định AND không do người bị trực tiếp thực hiện, mà do cơ quan tố tụng (viện kiểm sát) thực hiện. khi bên công an nhận dc đơn tố cáo sẽ tiến hành các thủ tục điều tra và xét nghiệm ADN nếu cần. riêng về số tiền bồi thường thì em đồng ý với quan điểm đó là vấn đề dân sự không liên quan đến Hình sự

  thân chào

   
  Báo quản trị |  
 • #257929   27/04/2013

  decaldaivietbmt
  decaldaivietbmt

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vậy liệu số tiền mà LVL đã bồi thường cho M (200 triệu)  thì tội của LVL có được giảm nhẹ không ? Hiện tại đến hôm nay thì gia đình bên LVL đã thách thức gia đình nhà M là kiện tới đâu cũng đi hầu. Và còn yêu cầu gia đình M phải trả lại số tiền mà LVL đã bồi thường cà tiền gốc lẫn t lời của số tiền 200 triệu đó ??? Vì lý do "nhìn nó không giống ông LVL lăm ???"

  Vậy với chứng cứ của gia đình M là đoạn thu âm việc bên gia đình LVL qua dàn xếp việc bồi thường. Ngoài ra thì căn cứ  vào lời kể lại của M về hành vi hiếp dâm của LVL. Liệu chứng cứ như vậy gọi là đủ để làm bằng chứng tố cáo LVL có hành vi hiếp dâm chưa ah. 

   
  Báo quản trị |