DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về vấn đề Thi Hành Án (THA) thuộc lĩnh vực đất đai

Tôi xin vào vấn đề:

- Gia đình tôi ( Dương Thị Biển) và gia đình bà Lang có tranh chấp về ranh giới sử dụng đất. Sau khi khởi kiện, gia đình tôi đã thắng kiện và có quyết định THA từ Chi cục THA dân sự Thị Xã Sa Đéc. ( Quyết định THA theo đơn yêu cầu được ký vào ngày 27/02/2012). Tôi xin trích điều 1 trong nội dung quyết định:

  1. Cho THA đối với: bà Lê Ngọc Lang, địa chỉ 314, Nguyễn Sinh Sắc, k4,P1,TX.Sa Đéc.

Các khoản thi hành:

  • Ranh đất QSDĐ của bà Biển được xác định mốc 1 nối với mốc 2 (theo biên bản thẩm định và sơ đồ đo đạc ngày 6/6/2011)
  • Các bên có nghĩa vụ tôn trọng ranh đất, bà Lang phải tháo dỡ 4 ô văng và các vật kiến trúc khác nếu có để giao cho bà Biển, diện tích đất nêu trên. Ranh đất được xác định là một đường thẳng đứng từ mặt đất đến lòng đất và không gian.(Có hình ảnh minh họa bên dưới)
  • Tiền chi phí .....

Người phải THA có trách nhiêm tự nguyện THA trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được hoặc được thông báo hợp lệ quyết định này.

 

 - Nhưng tính đến nay đã gần 6 tháng mà vẫn chưa thấy cơ quan THA thực hiện quyết định THA. Khi gia đình tôi lên chi cục THA hỏi thì cán bộ THA chỉ trả lời là: "Việc THA không được thực thi bởi sức khỏe của bà Lang không đảm bảo (!?) (Đã già yếu, đã ủy quyền cho con mình là bà Thuyền)". Và yêu cầu gia đình tôi về tiếp tục làm đơn xin THA ( gia đình tôi đã nộp cách đây 20 ngày) vẫn chưa thấy phản hồi từ chi cục THA này.

-Trong khi đó, việc tháo dỡ 4 ô văng không mất nhiều thời gian, cũng như không gây nên những phức tạp gì nhưng lại đưa ra lý do đó (gia đình bà Lang có người họ hàng làm bên THA chi cục Thị xã). 
.- Nhờ luật sư chỉ dẫn tôi vài thông tin:

  1. Thời hạn chờ THA tối đa của quyết định THA là bao nhiêu ngày? Sau thời gian đó nếu vẫn chưa được THA thì gia đình tôi muốn kiến nghị thì phải làm thế nào?
  2. Những lý do mà quyết định THA không được thực hiện? Và Lý do trên có đúng luật không?

Ảnh minh họa ô văng của sổ.

ảnh minh họa ô văng cửa sổ.

Trong khi chờ đợi rất cảm ơn quý Luật sư.

  •  5566
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…