Thắc mắc về vấn đề bị bịa đặt, vu khống

Chủ đề   RSS   
 • #335483 28/07/2014

  haint86

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về vấn đề bị bịa đặt, vu khống

  Xin chào mọi người,

  Tôi tên là Hải, hiện đang ở phố Bùi Viện, quận 1, tp HCM.

  Hiện tôi đang vướng vào một sự việc rắc rối đang gây rất mệt mỏi và nguy hiểm cho tôi. Sự việc là thế này:

  Thứ 5 tuần trước, ngày 24/7, tôi có nhậu xỉn ở 1 quán bar, tôi rất say và chỉ nhớ mang máng là có bắt chuyện với 1 người nước ngoài. Nội dung của câu chuyện thì tôi không nhớ. Nhưng người nước ngoài đó khá trẻ, và nói những từ tục tĩu bằng tiếng Anh rất nhiều. Tôi vốn là dân làm đồ họa tự do, làm việc giờ giấc không bình thường nên cũng hay bị stress. Và cũng có thới quen thỉnh thoảng uống đến rất say để giải tỏa. Nhưng chưa bao giờ dính líu đến đánh nhau hai cãi lộn.

  Ngay hôm sau đó tôi có quay lại lại quán uống thêm mấy cốc, nhưng thấy nhân viên ở quán vẫn bình thường không có vấn đề gì cả.

  Tuy nhiên vào ngày CN 27/7, lúc chiều tôi mới đi ra phố thì mới biết ra chuyện là nhân viên ở quán đó có nói rằng hôm t5 tôi và người nước ngoài có say và nói chuyện xúc phạm đến một cô phục vụ ở quán. Vì thế, từ hôm đó họ đã nghĩ ra một câu chuyện để bêu xấu tôi và kể với tất cả khách nước ngoài đến quán từ hôm đó tới giờ, Tôi đi ở trên đường bị những người nước ngoài chửi rủa, gọi tôi là gay ( đồng tính ), và nói những chuyện tôi không hề làm, và đặc biệt không liên quan đến chuyện tôi chửi mắng cô nhân viên kia khiến tôi rất bực mình. Quán đó bắt đầu mở vào chiều tối tới khoảng 4,5 giờ sáng. Khi tôi định đến quán để nói chuyện tử tế với những người phục vụ ở đó thì có nghe nói là họ có cả một vài thanh niên đến đó từ sớm và dọa đánh tôi.

  Tôi nghĩ nếu tôi có xúc phạm đến cô nhân viên kia, thì tôi sẵn sàng đến xin lỗi, và thậm chí bồi thường nếu cô đó yêu cầu. Sự việc diễn ra khi rất khuya, và không nhiều người biết ngoài người trong quán. Nhưng hành động bịa đặt câu chuyện rộng rãi với những người khách du lịch nước ngoài trước khi có cuộc nói chuyện với tôi là không hay chút nào. Giờ rất nhiều người nước ngoài hiểu lầm về tôi, thậm chí say còn định đánh tôi. Và nhân viên ở quán kia vẫn tiếp tục kể câu chuyện bịa kia với khách.

  Vụ việc này tôi có nên nhờ cơ quan công an giải quyết hay không? VÌ tôi thấy theo điều 121, 122 bộ luật hình sự thì họ đang vi phạm nghiệm trọng.

  Xin cám ơn mọi lời góp ý.

   
  2918 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #335532   28/07/2014

  Dungga_Pro
  Dungga_Pro
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1884
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 87 lần


  Trước hết, tôi không biết khi anh say đã làm những gì nên không thể nói rằng sai đúng như thế nào! Tuy nhiên, trong trường hợp của anh bị người khác xúc phạm như vậy. Anh hoàn toàn có quyền báo cáo đến cơ quan điều tra nơi xảy ra việc anh bị xúc phạm để họ xác minh và xử lý những người vi phạm. Tuy nhiên, anh cũng cần phải lưu giữ các chứng cứ để tố cáo, cũng như phải xác định được ai là người thực hiện để hỗ trợ cho quá trình xác minh thuận lợi.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dungga_Pro vì bài viết hữu ích
  haint86 (28/07/2014)