DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về ủy quyền trong nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Năm 2015 ông A chuyển nhượng mảnh đất của ông B, nhưng không đăng ký với cơ quan nhà nước (Thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận).

Năm 2018, ông A làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đối với thửa đất trên và đã được UBND huyện ra Quyết định cấp Giấy chứng nhận.

Năm 2019,  ông B mang Giấy ủy quyền (Giấy ủy quyền ghi rõ ông A ủy quyền cho B nhận hộ Giấy chứng nhận và được A điểm chỉ không có chứng thực của cơ quan nhà nước) đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện để nhận Giấy chứng nhận đã cấp mang tên ông A. Sau khi nhận B không trả Giấy chứng nhận cho A.

Đến năm 2020  A đến Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai đòi  Giấy chứng nhận, A nói Giấy ủy quyền B mang đến Chi nhánh để nhận Giấy chứng nhận không phải là của A ủy quyền và điểm chỉ; đồng thời A mang Giấy ủy quyền trên đi giám định dấu vân tay trên Giấy ủy quyền nhưng được cơ quan công an kết luận không giám định được do dấu vân tay trên Giấy ủy quyền bị đứt đoạn, thiếu nét, được in bằng mực đỏ đậm nên không thể tiến hành giám định. Từ nội dung trên tôi mong Luật sư tư vấn cho tôi nội dung như sau:

- Việc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trả Giấy chứng nhận đã cấp cho B theo Giấy ủy quyền trên có đúng quy định không?

- Trường hợp việc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trả Giấy chứng nhận cho B không đúng quy định thì có thu hồi lại Giấy chứng nhận đã trả kết quả cho B không?

 

  •  973
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…