DanLuat 2015

Thắc mắc về thi tuyển Công An

Chủ đề   RSS   
 • #439616 24/10/2016

  anhhk22

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về thi tuyển Công An

  Chào luật sư, em tên là : Đặng Việt anh
  em có một số câu hỏi thắc mắc mong luật sư giải đáp và tư vấn giúp để em được hiểu rõ hơn ...
  1 : năm 13 tuổi em bị đưa vào trường giáo dưỡng về hành vi tcst thì có bị coi là có tiền án tiền sự hay không ? và có được thi tuyển vào ngành công an nữa không ?
  2 : vào tháng 8 năm 2015 em có đánh nhau và bị đưa lên công an huyện xử lý với hình phạt là 1.250.000đ với lăn tay. thì em có bị coi là có tiền án tiền sự hay không ? . nếu có thì đến thời điểm xét tuyển công an năm 2017 em đã được xóa hay chưa ?
  3 : gia đình em chỉ có mẹ vậy em có được coi là có nhân thân tốt hay không ? và dựa vào những điều trên thì em có cơ hội xét tuyển ngành công an hay không ?

  emn xin cảm ơn ...!

   
  1236 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440814   08/11/2016

  Cl.duytom
  Cl.duytom

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho công ty Luật Việt Kim chúng tôi

  Dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin có một vài góp ý, trao đổi như sau:

  Bạn có đặt ra 3 câu hỏi, tôi sẽ trao đổi với bạn về từng câu

  Câu 1: Năm 13 tuổi em bị đưa vào trường giáo dưỡng về hành vi tcst thì có bị coi là có tiền án tiền sự hay không ? và có được thi tuyển vào ngành công an nữa không ?

  -Năm bạn 13 tuổi, bạn chưa đủ tuổi để phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nên bạn chưa bị coi là có tiền án tiền sự gì cả. Bạn vẫn có thể thi tuyển vào ngành công an

  Câu 2:  Vào tháng 8 năm 2015 em có đánh nhau và bị đưa lên công an huyện xử lý với hình phạt là 1.250.000đ với lăn tay. thì em có bị coi là có tiền án tiền sự hay không ? . nếu có thì đến thời điểm xét tuyển công an năm 2017 em đã được xóa hay chưa ?

  -Sự kiện trên theo như lời bạn mô tả thì được coi là tiền sự vì đã có những biện pháp xử phạt hành chính (phạt 1.250.000 đồng), tuy nhiên, căn cứ vào Khoản 1 Điều 7 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012:

  “Điều 7. Thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính

  1. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt cảnh cáo hoặc 01 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính khác hoặc từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà không tái phạm thì được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

  2. Cá nhân bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính, nếu trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính hoặc 01 năm kể từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính mà không tái phạm thì được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.”

  Thời điểm bạn bị xử phạt là vào khoảng tháng 8 năm 2015, bạn đã nộp phạt tức là đã chấp hành xong quyết định xử phạt đó, nên sau một năm là tháng 8 năm 2016, nếu bạn không tái phạm, bạn đã được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính, lý lịch của bạn hoàn toàn trong sạch và vào năm 2017, bạn có thể tham dự kỳ thi bình thường.

  Câu 3: Gia đình em chỉ có mẹ vậy em có được coi là có nhân thân tốt hay không ? và dựa vào những điều trên thì em có cơ hội xét tuyển ngành công an hay không ?

  Nhân thân ở đây được hiểu là tính cách, đặc điểm của một người sống trong xã hội, cách mà người đó đối xử với những người xung quanh như thái độ, cách làm việc, cách ứng xử,… vân vân. Hoàn toàn không liên quan đến gia đình có đủ bố mẹ hay không

  Ngoài các tiêu chuẩn về sức khỏe và thị lực bạn nên quan tâm đến tiêu chuẩn chính trị được quy định chung tại Điểm a, Khoản 2, Điều 4 Thông tư 30/2009/TT-BCA về quy định tuyển chọn công dân vào công an nhân dân:

  "Điều 4. Đối tượng, tiêu chuẩn

  [...]

  2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

  a) Tiêu chuẩn chính trị

  - Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú trên lãnh thổ Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

  Đối với cán bộ, học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thể tuyển thanh niên ưu tú, đủ điều kiện để kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

  [...]"

  Trên đây là góp ý của tôi đối với những câu hỏi của bạn, vì có những thông tin còn chưa rõ nên không thể trả lời bạn chi tiết được, để được tư vấn cụ thể hơn, mời bạn liên hệ qua chữ ký bên dưới. Chúc bạn sớm thi tuyển được vào ngành mà bạn mong muốn.

   

   

  Bùi Đức Duy | CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-