DanLuat 2015

Thắc mắc về thẩm tra lý lịch!

Chủ đề   RSS   
 • #370641 05/02/2015

  babymouse84

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về thẩm tra lý lịch!

  Bố vợ tôi bị tù, ra rồi vào vì tội sử dụng tàng trữ ma tuý! Bjo đang thường trú ở trong đấy? Xin hỏi, khi thẩm tra lý lịch có phải vào trong đó thẩm tra ko vậy?
  Cập nhật bởi babymouse84 ngày 05/02/2015 09:14:27 PM
   
  5094 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370645   05/02/2015

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13530)
  Số điểm: 93291
  Cảm ơn: 3055
  Được cảm ơn 4691 lần
  SMod

  Cái này còn tùy thuộc vào người đi thẩm tra có thấy cần thiết phải bào trong đó hay không.

   
  Báo quản trị |  
 • #400122   21/09/2015

  cuongtongphan
  cuongtongphan

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho em hoi là bố em đánh bài bị án treo 7 tháng nay được xóa án tich có thi công an được không

   

   
  Báo quản trị |  
 • #423483   04/05/2016

  duongthimong
  duongthimong

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2016
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 473
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 6 lần


   

  Chào bạn!

  Theo điều 63 Bộ luật Hình sự 2009 quy định về Xóa án tích như sau:

  “Người bị kết án được xóa án tích theo quy định từ các Điều 64 đến 67 của Bộ luật này.
  Người được xóa án tích coi như chưa bị kết án và được Tòa án cấp giấy chứng nhận”.

  Điều 64: Đương nhiên được xóa án tích:

  “Những người sau đây đương nhiên được xóa án tích:

  1. Người được miễn hình phạt

  2. Người bị kết án không phải về các tội quy định tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật này, nếu khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau đây:

  a.  Một năm trong trường hợp phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo;

   b. Ba năm trong trường hợp là tù đến ba năm;

   c. Năm năm trong trường hợp hình phạt là tù từ trên ba năm đến mười lăm năm;

   d. Bảy năm trong trường hợp là tù từ trên mười lăm năm.”

  Trường hợp của bố bạn bị kết án 7 tháng tù giam. Bố bạn được hưởng án treo nên xét thuộc vào trường hợp tại điểm a khoản 2, nên sau một năm kể từ thời điểm hết thời gian thử thách mà bố bạn không phạm tội mới thì đương nhiên được xóa án tích, tức là trong khoảng thời gian từ 24/7/2014 đến 24/7/2015 mà bố bạn không phạm tội mới thì sau ngày 24/7/2015 bố bạn đương nhiên được xóa án tích và không cần phải làm thủ tục xin xóa án tích nên bạn sẽ được thi vào ngành công an.

   

  Và Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư  số 30/2009/TT-BCA Quy định tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân. Theo đó, tiêu chuẩn tuyển chọn như sau: 
   

  “ a) Tiêu chuẩn chính trị
       Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú trên lãnh thổ Việt Nam, có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
  Đối với cán bộ, học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thể tuyển thanh niên ưu tú, đủ điều kiện để kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
  Công dân có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, tốt nghiệp đại học hệ chính quy hạng giỏi, xuất sắc có thể tuyển những người chưa là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc chưa là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
        Đảm bảo các quy định cụ thể khác của Bộ trưởng Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

  b) Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.
  c) Trình độ học vấn
  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học bổ túc
  Tuyển chọn công dân làm lái xe, vệ sinh, phục vụ buồng bàn các đồng chí Lãnh đạo ;cán bộ, học sinh dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo tuyển bố trí tại địa bàn có thể tuyển những người tốt nghiệp phổ thông cơ sở.

  d) Trình độ khoa học kỹ thuật
        Công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề loại hình đào tạo tập trung chính quy, hạng tốt nghiệp trung bình khá trở lên.
   Những địa bàn có nguồn tuyển khó khăn như:
  + Các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào), trừ đối tượng có hộ khẩu thường trú ở thành phố, thị xã;
  + Khu vực miền núi, vùng cao, vùng xa, biên giới, hải đảo của các tỉnh phía Bắc (các đối tượng tuyển tự nguyện cam kết công tác tại địa bàn này thời gian tối thiểu 10 năm kể từ khi có quyết định tuyển chọn);
  Có thể tuyển công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề ở các loại hình đào tạo, hạng tốt nghiệp trung bình.
  đ) Tuổi đời:
  Tuổi đời từ 18 đến 30 (tính đến ngày quyết định tuyển chọn), các trường hợp tốt nghiệp đại học hệ chính quy hạng gỏi, xuất sắc, trình độ Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa cấp I, cấp II có thể tuyển đến 35 tuổi, có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, trình độ Tiến sỹ có thể tuyển đến 45 tuổi, trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn do Bộ trưởng quyết định.
  e) Sức khỏe
  Bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn cán bộ theo quy định của Bộ; thể hình, thể trạng cân đối giữa chiều cao và cân nặng, không dị hình, dị dạng, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đạt các tiêu chuẩn về chiều cao, thị lực như sau:
   Chiều cao
  Đối với Nam từ 1m62trở lên;
  Đối với Nữ từ 1m58 trở lên.

  Thị lực:

  Thị lực không kính: mỗi mắt đạt 9-10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể đạt từ 19 – 20/10.
  Tuyển công dân có trình độ khoa học kỹ thuật để làm công tác khoa học kỹ thuật được đào tạo, cụ thể là: Kỹ thuật nghiệp vụ I, Kỹ thuật nghiệp vụ II, Kỹ thuật hình sự, Thông tin, Cơ yếu, Tin học; làm công tác hành chính: đánh máy, văn thư lưu trữ, thông tin thư viện; làm công tác y tế: bác sỹ, y sỹ, dược sỹ; làm công tác giảng dạy: giáo viên, giảng viên; làm công tác báo chí, xuất bản, nghiên cứu khoa học; làm công tác quản lý xây dựng cơ bản (kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư); các chuyên gia giỏi, chuyên gia đầu ngành, công dân có đủ sức khỏe công tác lâu dài, riêng chiều cao có thể thấp hơn quy định trên nhưng không được thấp dưới 1m58 đối với Nam; 1m54 đối với Nữ; thị lực có thể mang kính cận, viễn thị không quá 3 điốp đạt tổng thị hai mắt từ 19-20/10 (trường hợp đặc biệt do Bộ trưởng quyết định)”.
   
      Việc xóa án tích tức là bố bạn đã được xóa bỏ tiền án, tiền sự.  Nếu bạn đạt yêu cầu với các tiêu chí như trên thì việc bạn đăng kí dự thi vào khối công an sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này.
   

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-