Thắc mắc về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính?

Chủ đề   RSS   
 • #339838 19/08/2014

  zunoz

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính?

  thưa các a/c. Hiện nay em có 1 vướng mắc về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính như thế này:

  Theo khoản 1 và 2 điều 6 nghị định 81/2013 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính thì

  1. Người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính gồm người có thẩm quyền xử phạt, công chức, viên chức đang thi hành công vụ, nhiệm vụ; người chỉ huy tàu bay, thuyền trưởng, trưởng tàu và những người được chỉ huy tàu bay, thuyền trưởng, trưởng tàu giao nhiệm vụ lập biên bản.

  Các chức danh có thẩm quyền lập biên bản được quy định cụ thể tại các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực quản lý nhà nước.

  2. Người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ có quyền lập biên bản về những vi phạm thuộc phạm vi thi hành công vụ, nhiệm vụ được giao và chịu trách nhiệm về việc lập biên bản.

  Cơ quan em hiện đang công tác là 1 đơn vị sự nghiệp. Vừa rồi UBND TP có ra 1 Qđ thành lập Đội liên ngành do sếp em làm Đội trưởng. Nếu xét vào trường hợp này thì khi Đội liên ngành đi kiểm tra và phát hiện vi phạm thì cơ quan em có được phép lập biên bản VPHC không? Nếu được thì với tư cách cá nhân sếp hay là tư cách cơ quan? (vì tuy là tư cách cá nhân nhưng trên biên bản phải thể hiện cơ quan chủ quản)

   
  2636 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #340218   21/08/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Mình chưa rõ là nội dung Quyết định đó như thế nào, nếu là do UBND TP thành lập trực tiếp chỉ định ai tham gia đội kiểm tra, xử phạt thì người đó sẽ có thẩm quyền xử phạt.

  Còn cơ quan chủ quản đứng ra ở đây là UBND Tp, chứ không phải đơn vị sự nghiệp.

   
  Báo quản trị |