Thắc mắc về tài sản cố định theo TT45

Chủ đề   RSS   
 • #365021 26/12/2014

  Thắc mắc về tài sản cố định theo TT45

  Trong 1 công ty may gia công có chuyền may là tài sản cố định đã đi vào  hoạt động thời gian dài (tài sản cố định trong chuyền đã khấu hao hết) . Trong quá trình sản xuất công ty có mua thêm một số loại máy may có thời gian mua vào  và thời gian sử dụng không giống  nhau. có điều chắc chắn nó được sử dụng trong chuyền may. Giá trị của mỗi loại máy may dưới 30 triệu đồng. vậy các máy may này có đủ điều kiện là TSCĐ không???

   
  4441 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442761   27/11/2016

  ngleminhanh
  ngleminhanh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2016
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào bạn! Dựa trên một số thông tin bạn cung cấp, mình xin phép được trao đổi một vài điều như sau:

  Theo khoản 1, điều 3, Thông tư số 35/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng về trích khấu hao tài sản cố định quy định:

  Điều 3. Tiêu chuẩn và nhận biết tài sản cố định:

  1. Tư liệu lao động là những tài sản hữu hình có kết cấu độc lập, hoặc là một hệ thống gồm nhiều bộ phận tài sản riêng lẻ liên kết với nhau để cùng thực hiện một hay một số chức năng nhất định mà nếu thiếu bất kỳ một bộ phận nào thì cả hệ thống không thể hoạt động được, nếu thoả mãn đồng thời cả ba tiêu chuẩn dưới đây thì được coi là tài sản cố định:

  a) Chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai từ việc sử dụng tài sản đó;

  b) Có thời gian sử dụng trên 1 năm trở lên;

  c) Nguyên giá tài sản phải được xác định một cách tin cậy và có giá trị từ 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) trở lên.

  Trường hợp một hệ thống gồm nhiều bộ phận tài sản riêng lẻ liên kết với nhau, trong đó mỗi bộ phận cấu thành có thời gian sử dụng khác nhau và nếu thiếu một bộ phận nào đó mà cả hệ thống vẫn thực hiện được chức năng hoạt động chính của nó nhưng do yêu cầu quản lý, sử dụng tài sản cố định đòi hỏi phải quản lý riêng từng bộ phận tài sản thì mỗi bộ phận tài sản đó nếu cùng thoả mãn đồng thời ba tiêu chuẩn của tài sản cố định được coi là một tài sản cố định hữu hình độc lập.

  Vì  một số loại máy mà công ti bạn mua vào sau, thiếu bộ phận đó cả hệ thống vẫn hoạt động được nhưng ccas loại máy đó lại có gái trị thấp hơm 30.000.000 đồng nên không được coi là một tài sản cố định hữu hình độc lập được.

  Vì thông tin chưa đầy đủ nên mình chỉ có thể trao đổi với bạn một số điểm như trên. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với luật sư để được hỗ trợ.

   

  Nguyễn Lê Minh Anh | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN.

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngleminhanh vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (27/11/2016)