Thắc mắc về sổ Bảo Hiểm Xã Hội

Chủ đề   RSS   
 • #514120 23/02/2019

  Thắc mắc về sổ Bảo Hiểm Xã Hội

  Mọi người giải đáp giúp mình trường hợp làm sổ BHXH có hai chứng minh nhân dân ạ.

  Chuyện là bạn mình có làm việc tại một công ty về may mặc quần áo được 05 năm và đã nghỉ làm ở công ty trên. Công ty cũng đã chốt sô bảo hiểm cho bạn mình rồi. Nhưng vấn đề phát sinh khi bạn mình chuyển hộ khẩu về quê và làm chứng minh nhân dân mới do ở khác tỉnh. Vậy mọi người cho mình hỏi nếu bạn mình làm việc tại công ty mới ở quê thì có phải làm mới sổ bảo hiểm không?. Hay vẫn dùng số sổ cũ để đóng tiếp được ạ. Vì số chứng minh nhân dân mới trên Bảo Hiểm xã hội chưa có thông tin đăng ký. 

   
  654 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #514183   24/02/2019

  Trường hợp này bạn của bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng sổ bảo hiểm này nhé. Bạn có thể tham khảo hưởng dẫn của cơ quan bảo hiểm xã hội tại Công văn 3836/BHXH-CST. Trong đó có nêu rõ "người tham gia BHXH, BHTN chỉ được cấp lại sổ BHXH trong trường hợp sổ BHXH bị mất, hỏng hoặc thay đổi; cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh đã ghi trên sổ BHXH. Ngoài các trường hợp nêu trên, nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH." Do đó bạn của bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng sổ cũ mà không cần làm thủ tục cấp lại hay thay đổi gì cả.

  Tuy nhiên, thực tế khi làm lại chứng minh và thay đổi số như vậy thì bạn của bạn cần liên hệ cơ quan công an để xin cấp giấy xác nhận hai số chứng minh nhân dân khác nhau đó là một người để đảm bảo có thể thực hiện các giao dịch có liên quan đến CMND khác chứ không chỉ riêng về bảo hiểm.

   
  Báo quản trị |