THẮC MẮC VỀ QUYEN ƯU TIÊN TRẢ NỢ KHI CÔNG TY PHÁ SẢN

Chủ đề   RSS   
 • #297090 13/11/2013

  farrytien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THẮC MẮC VỀ QUYEN ƯU TIÊN TRẢ NỢ KHI CÔNG TY PHÁ SẢN

  Kính chào luật sư,

  Tôi tên Tiên. Tôi cũng đọc sơ qua về những quy định của luật phá sản. Nhưng tôi chưa hiểu rõ. Nay tôi gửi mail này đến luật sư giải đáp giúp tôi.

  Tôi là một cổ đông tại một công ty. Tôi cũng là một nhân viên lao động bình thường tại công ty đó. Công ty tôi hoạt động từ tháng 3 ,năm 2013 đến tháng 7, năm 2013. Do những mâu thuẫn giữa hội đồng quản trị và tổng giám đôc...Nên công ty đã đang làm thủ tục phá sản.

  Nhưng Hội đồng quản trị và các cổ đông còn lại không thanh toán tiền lương cho tôi. Và bảo là chia sẽ với cổ đông. Nhưng thiết nghỉ nếu công ty ăn nên làm ra thì liệu họ có trả thêm lợi nhuận cho tôi không ( đó là lập luận từ ngày 2 thang 8năm 2013). Kể từ đó tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào của hội đồng quản trị về việc thanh toán lương hay thanh lý tài sản.Do có người bảo cho anh ấy thêm thời gian. Nên tôi để cho mọi chuyện thanh lý ổn thỏa.

  Cách đây 3 ngày, anh ta ( phó Tổng giám đốc ) đã nt cho bé Hoàng Thu Hoài  cũng là một cổ đông giống như tôi. Bảo là thủ tục thanh lý đã xong và có thể là thứ 7 tới hợp cổ đông.

  Trong khi đó tôi không nhân được bất kỳ thông tin nào. Tôi đã rất nhiều lần gọi đt nt( face book - email).. mà anh ta không một lời giải đáp trả lời không bao giờ bắt máy của tôi.

  Tôi đã gọi tác động đến một chị khá thân thiết với anh ta và một cô có ảnh hưởng lớn trong cổ đông.

  Đến 23 h cách đây 3 ngày anh ta gọi  bảo rằng không phát lương cho tôi vì hội đồng cổ đông đã thông qua. Dựa trên luật pháp tôi không có hợp đồng lao động ( luật sư nói với anh vậy đó ). Em bảo anh phải giải quyết có tình có lý. Anh sẽ trích một phần cổ phần là tiền của anh và mẹ anh cho em.

  Nhưng tôi nói. làm như vậy tôi giống như là một đứa ăn xin. Tiền lương của tôi sức lao động của tôi thì phải thanh toán rõ ràng cho tôi.Trách nhiệm quyền hạn của một người lao động khác với một cổ đông. Khổng thể nào lấy hai cái gộp chung được. Và việc anh im lăng không thông báo tiến độ thanh lý tài sản cho tôi là có ý gì.

  Tôi đã viết một tờ đơn xác nhận toàn bộ anh chị em lao động tại công ty.Rằng họ đã nhận lương đầy đủ trong khi họ cũng không có hợp đồng lao đông như tôi. Và xác nhận tôi đã từng làm việc hcung với họ.

  Tôi thiết nghị không có luật phá sản doanh nghiệp nào qui định việc cổ đông hỗ trợ kiểu đó( không trả lương)

  Xét cho cùng tôi cũng là một người lao động. Trong luật phá sả đề mục đó ưu tiên hàng đầu.

   Mong luật sư giải đáp và cho tôi lời khuyên.

   

   
  3544 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297432   15/11/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo luật phá sản ưu tiên trả lương cho NLĐ là hàng đầu, bạn có quyền gửi đơn khiếu nại về việc nợ lương đến Liên đoàn lao động, Phòng LĐTBXH quận huyện nơi công ty đặt trụ sở và nộp ra Tòa nơi công ty đang nộp đơn xin phá sản. Khi đó Tòa cũng đưa bạn vào giải quyết các nợ mà công ty phải giải quyết trước khi được phá sản theo quy định.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ