DanLuat 2015

thắc mắc về miễn giảm trong xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #23044 15/09/2009

  rawde99

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thắc mắc về miễn giảm trong xây dựng

  Tôi tên : Triệu Đoan Thái, 1975
  Hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Email : tphu263@yahoo.com.vn

  Có một thắc mắc như sau :

  Tôi có người quen hai ông bà trong xóm, năm nay cả hai đều đã 80 tuổi. Hai vợ chồng đều đã già yếu và bị bệnh. Hiện vợ bị tai biến nhũng não, chồng bị té gãy cổ tay.

  Tháng 8 vừa qua, khi trời bắt đầu có những cơn mưa lớn do thời tiết trở xấu. Nhà của ông bà bị dột phần mái tôn trên lầu ba. Hai vợ chồng đã gọi thợ đến sửa chữa. Vì muốn để sử dụng lâu dài, ông bà đã đồng ý với thợ là thay phần mái tôn cũ đó bằng bê tông cốt thép. 

  Với vi phạm này, hai  ông bà đã bị cơ quan thẩm quyền là UBND Quận 3 xử phạt hành chính 12.500.000 đồng.

  Trong thời gian bị cơ quan thẩm quyền lập biên bản, bà vợ thì bị nhập viện 115 điều trị, ông chồng thì bị té gãy cổ tay. Mọi việc xử lý đều do con trai ông liên hệ  giải quyết.

  Sau đó con ông đã cùng ông liên hệ cơ quan thẩm quyền để xin cấp phép xây dựng (đã có biên nhận hồ sơ hẹn đến ngày 02/10/2009).

  Nay ông có hỏi tôi, với hoàn cảnh khó khăn như trên (già yếu, bệnh tật, không am hiểu pháp luật và ông đã bảo con trai liên hệ để xin cấp giấy phép xây dựng cho phần vi phạm đó) liệu ông có thể làm đơn xin giảm mức đóng phạt để có điều kiện thực hiện hy không? thủ tục ra sao?

  Xin chân thành cám ơn.
  Rất mong được hồi âm sớm để tôi có thể hướng dẫn ông đến cơ quan thẩm quyền giải quyết theo thời gian thực hiện đóng phạt ghi trong quyết định xử phạt là 10 ngày.

   
  1692 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-