DanLuat 2015

Thắc mắc về kinh doanh thực phẩm chức năng

Chủ đề   RSS   
 • #385150 26/05/2015

  PN91

  Sơ sinh


  Tham gia:26/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về kinh doanh thực phẩm chức năng

  Chào Đoàn Luật sư,
   

  Hiện nay, tôi đang kinh doanh dược phẩm dưới hình thức một quầy hàng trong công ty cổ phần Dược phẩm Quận 10. Hiện nay, tôi đang muốn kinh doanh mặt hàng thực phẩm chức năng. Vì vậy, tôi đã tìm hiểu các thủ tục liên quan và có một số thắc mắc sau mong quý công ty giải đáp:

  1-    Phiếu kiểm nghiệm CoA của TPCN có yêu cầu gì đặc biệt không ? Hay chỉ đơn giản là kết quả  kiểm nghiệm thành phần thuốc ?Có cần ghi phương pháp kiểm nghiệm hay không?  Do nhà sản xuất cung cấp hay do một đơn vị phòng thí nghiệm độc lập, nếu do phòng thí nghiệm độc lập thì có cần các giấy tờ gì kèm theo không? 
   

  2-    Hiện nay, tôi vẫn chưa có công ty riêng và đang kinh doanh dược phẩm theo hình thức là một quầy hàng trong công ty dược phẩm quận 10, vậy cơ sở của tôi có đủ điều kiện để nhập khẩu TPCN hay không ?
   

  Chân thành cảm ơn quý Luật sư. 

   
  1664 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #438721   15/10/2016

  luatgiaphatt
  luatgiaphatt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2016
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Phiếu kiểm nghiệm TPCN là kết quả kiểm nghiệm thành phần; các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật...của sản  phẩm đó. Trong đó yêu cầu có phương pháp thử.

  Cơ sở kiểm nghiệm phải đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định tại điều 46 Luật An toàn thực phẩm. Hay nói đơn giản là kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA ( tức là phòng kiểm nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn trên và có con dấu chính thúc của các tiêu chuẩn đó khi ra giấy kết quả).

   2. Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng:

  Để được phân phối và kinh doanh thực phẩm chức năng bạn cần có đủ những giấy tờ sau:

  - Giấy phép đăng kí kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh thực phẩm

  - Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế.

  - Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với  thực phẩm chức năng được kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012

  -Tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CPngày 25/4/2012 có quy định: Nếu thực phẩm chức năng bạn kinh doanh là hàng nhập khẩu vào trong nước thì phải được kiểm tra theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và có thông báo về nguồn gốc cũng như chất lượng lô hàng.

  - Về việc quảng cáo thực phẩm chức năng, nếu bạn muốn đăng quảng cáo thì phải xin giấy phép quảng cáo; trường hợp muốn dán poster tại địa điểm kinh doanh của bạn thì phải nộp đơn xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và yêu cầu quảng cáo đúng và chính xác nội dung đã gửi được thẩm định.

  Như vậy nếu đáp ứng đúng điều kiện kinh doanh TPCN thì cơ sở của bạn sẽ được nhập khẩu và kinh doanh loại thực phẩm này.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-